UBND TP Hồ Chí Minh đã thông tin chính thức về thời gian khởi công xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh vào chiều hôm qua 22/6 trong buổi tiếp xúc cử tri giữa Bí thư Thành ủy TP.HCM, các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 2 cùng cử tri huyện Cần Giờ. Đây là một tin mừng, vậy là trong tương lai chúng ta có thể vi vu di chuyển từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ một cách nhanh chóng rồi!

Loading...

Được biết dự án cầu Cần Giờ được xây dựng với mục đích thay thế phà Bình Khánh với tổng kinh phí dự kiến hơn 5.300 tỷ đồng, rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển từ nội thành đến huyện Cần Giờ. Cũng như kết nối huyện Cần Giờ với các tỉnh lân cận.

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố cho biết cầu được thiết kế dây văng, theo hướng phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ, có lan can hình sóng biển và có hiểu ứng ánh sáng.

Cầu Cần Giờ có chiều dài hơn 3,4km, với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền là 55m. Cầu có tĩnh không thông thuyền lớn cũng là điểm ấn tượng trong thiết kế chính nên đòi hỏi cả về yếu tố kỹ thuật lẫn mỹ thuật.

Cầu có điểm đầu nằm ở nút giao đường 15B thuộc huyện Nhà Bè, điểm cuối ở đường Rừng Sác, cách phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam.

Cây cầu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 8-2016. Theo dự kiến vào đầu năm 2022 sẽ tổ chức đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư, sẽ khởi công xây dựng dự án cầu Cần Giờ vào quý I/2022. Dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2025, hoặc đầu năm 2026.

Cần giờ cũng là huyện có nguồi tài nguyên phong phú được mẹ thiên nhiên ưu ái vừa có rừng vừa có biển với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như rừng ngậm mặn Vàm Sát – Khu du lịch Cần Giờ; cây Cầu Nam Hải; xã đảo Thạnh; Đảo khỉ An.

Ảnh:rjnkute

Ảnh:Kha Thiên Lộc‎

Ảnh:dreamerismine

Ảnh:Kim Thuyền‎

Ảnh:Phúc Đức‎

Bao nhiêu năm nay người dân địa phương và người dân thành phố thường di chuyển qua lại Cần Giờ – TP.HCM bằng phà Bình Khách. Dự kiến tương lai khi xây dựng xong cầu Cần Giờ không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển mà còn góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch tiềm năng của huyện.

Thienhuynh Tổng Hợp

Loading...