Giới trẻ Sài Gòn chắc chẳng còn xa lạ với quán trà sữa lạ đời hay còn được khách quen gọi vui là tiệm ”chảnh”. Không cần thương hiệu lớn, view đẹp xịn sò nhưng quán vẫn có một sức hút khó cưỡng. Bất kể sáng hay chiều vẫn nườm nượp khách xếp hàng dài chờ nhưng tới lượt chỉ được mua tối đa 2 ly.

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Người ta thường ví Sài Gòn chỉ có 2 mùa nóng và rất nóng nên việc lần lượt chờ xếp hàng nối dài để mua hàng là điều mà dễ dàng khiến bất kỳ ai cảm thấy khó chịu. Ấy vậy mà, riêng tại tiệm trà sữa ”chảnh” này, sao nhiều bạn lại sẵn sàng chờ đợi đến thế, liệu có gì rất đặc biệt hay chăng? Tọa lạc trên con đường Nguyễn Tri Phương sầm uất, tên khai sinh chính thức của tiệm là trà sữa Phượng Hoàng, được mở cửa từ năm 2009. Đối tượng tìm đến khách chủ yêu là những bạn trẻ, nhân viên văn phòng.


Ảnh: Thuỳ Nguyễn
Quán phục vụ rất nhiều loại trà sữa khác nhau, kèm thêm nhiều loại topping. Bạn nào mới biết tới quán chắc sẽ khá bất ngờ với một hàng quán lâu năm nhưng lại không đặt bàn ghế, không trang trí cầu kỳ chỉ phục vụ bán mang đi mà thôi. Nhưng mà cứ mở cửa là khách từ đâu đã xếp hàng đứng chờ sẵn phía ngoài. Thi thoảng nếu ông chủ muốn đổi gió đâu đó thì sẽ bất chợt đóng cửa quán một loạt vài ngày mà chẳng có thông báo.

Vì bán ngay khúc đường Hoà Hảo – Nguyễn Tri Phương nên vào những giờ cao điểm, ông chủ sẽ có một quy định nhỏ nhỏ cho khách là mỗi người chỉ mua tối đa 2 ly, mua xong phải đi liền, ai muốn mua thêm phải xếp hàng lại từ đầu. Cũng bởi thế đã bắt nguồn cho cái tên ”chảnh” ra đời. Những bạn nào mối quen ở đây mới biết tuy quán có nickname là ”chảnh” nhưng lại không hề chảnh. Chủ quán là hai anh chàng người gốc Hoa, nhiệt tình, vui tính, gây ấn tượng với khách hàng bởi đôi tay thoăn thoắt. Biết khách đợi lâu sẽ cáu nên lúc nào ông chủ cũng pha trò cả.

Ảnh: Lưu Trân

Ảnh: Lưu Trân

Ảnh: Lưu Trân
Là một khách quen tại quán bạn Trần Minh Tâm chia sẻ: ”Mình là khách quen của quán, trà sữa ở đây ngon và mức giá lại vô cùng hợp lý nên cứ hễ thèm là mình chạy qua mua. Dù đợi lâu mà chỉ mua được 2 ly nhưng được cái hai anh bán hàng rất nhiệt tình hay cười nữa nên hôm nào mà mua nhiều đứng xếp hàng lại từ đầu cũng không chán, với lại hai anh điểm danh khách rất kỹ nha không sót ai đâu”Hương vị trà sữa tại quán cũng được đánh giá khá ngon, giá cả lại rất bình dân. Menu tại quán không dài dòng, có trà sữa trân châu và trà sữa thái xanh là hai món được ưu ái nhất tại đây. Những nguyên liệu nấu trà sữa tại quán đều là những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỗ bán cũng rất vệ sinh sạch sẽ nên là mọi người yên tâm nhé.

Loading...

Bạn đã thử đứng đợi một lần để mua được ly trà sữa ”chảnh” chưa, nếu chưa thì hãy thử đi nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Loading...