Sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên phải đối mặt với nhiều nỗi lo như tìm phòng trọ, học lại, đóng học phí…

Tìm phòng trọ

Loading...

Sau Tết, nhiều sinh viên phải tất bật đi tìm phòng trọ vì chỗ trọ cũ quá ồn ào, an ninh trật tự không đảm bảo. Nhưng lý do chính là do giá tiền phòng tăng nhanh một cách vô lý mà các chủ nhà trọ đưa ra.

Đóng tiền học phí

Nhiều trường đại học bắt đầu học kỳ mới sau Tết và đó cũng là lúc sinh viên bắt đầu đóng học phí cho những môn học tiếp theo.

Có lẽ, những con số trong biên lai học phí có thể là quá đỗi bình thường với những ai khá giả nhưng lại là một trở ngại không hề nhỏ đối với các bạn sinh viên tỉnh lẻ.

Vì vậy mà, nỗi lo về vấn đề học phí luôn canh cánh trong lòng không ít bạn sinh viên sau kỳ nghỉ Tết.

Lo học lại

Bên cạnh vấn đề học phí, vấn đề học lại cũng khiến nhiều sinh viên lo lắng. Nhiều sinh viên đóng được học phí nhưng lại phải đi học lại những môn mà trước đây chỉ ước ao mình vừa đủ điểm để qua nhưng “không thành”.

Các bạn sinh viên thường hay bị “ám ảnh” với cụm từ “học lại” hoặc “trả nợ môn”.

Lo hết tiền

Sau Tết, nhiều sinh viên đã không còn được nhận lì xì nên nỗi lo “hết tiền” ngày càng hiện hữu.

Vì thế mà số tiền trong “bao đỏ” cũng đã bị cắt giảm đi kha khá. Do đó, khi vừa hết Tết, các bạn sẽ bắt đầu rủ rê nhau đi hết chỗ này đến chỗ nọ, để rồi tiền cứ thế mà cạn dần.

“Viêm màng túi” luôn là căn bệnh trầm kha của sinh viên đặc biệt là sau Tết, nhu cầu chi tiêu, mua sắm của các bạn cao hơn rất nhiều.

Ngủ dậy sớm

Kỳ nghỉ Tết kéo dài khiến bạn đã quen với lịch sinh hoạt “thức khuya, dậy muộn”. Dậy sớm trong ngày đầu tiên trở lại trường quả là khó khăn và ám ảnh. Chuyện ngủ dậy muộn là sự cố rất dễ xảy ra trong ngày đầu tiên bạn trở lại trường.

Để tránh tình trạng này, các bạn sinh viên cần chuẩn bị sách vở, trang phục và đi ngủ sớm trong đêm hôm trước.

Tắc đường

Trong ngày bạn trở lại trường học, cũng sẽ có rất nhiều sinh viên, nhân viên trở lại nơi làm việc, học tập của mình. Việc tắc đường là chuyện thường thấy trong những ngày này.

Các bạn sinh viên hãy dậy sớm để đến trường sớm một chút để tránh “sự cố” này trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Đi học muộn

Đi học muộn trong ngày đầu tiên trở lại trường không những khiến bạn bị ghi tên mà còn khiến bạn bị “dông” trong cả năm học.

Các bạn hãy đến trường sớm một chút để gặp gỡ, hỏi thăm và lì xì cho bạn bè.

Bị kiểm tra

Trong ngày đầu đi học, nhiều giảng viên sẽ “thử thách” bạn bằng một bài kiểm tra học trình nho nhỏ hoặc có thể gọi ngẫu nhiên một vài bạn sinh viên để thử kiến thức của các bạn sau một kỳ nghỉ Tết dài.

Hãy chuẩn bị trước cho môn học của mình vào đêm hôm trước để tự tin hơn trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Thông báo điểm thi

Kỳ thi đã kết thúc trước Tết và ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường, rất nhiều trường đã bắt đầu thông báo điểm thi cho các sinh viên của mình.

Đây là lẽ là điều các bạn sinh viên sợ nhất khi đã học hành chểnh mảng và thi cử chệch choạc trong kỳ thi hết học phần.

Lưu Ly (tổng hợp)

Loading...