Bắt đầu từ 1/11 cho đến hết 31/12/2020, CSGT TP.HCM sẽ mở đợt cao điểm tổng soát các phương tiện xe máy, xe kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn, theo như được biết thì CSGT được phép dừng xe kiểm tra giấy tờ của các phương tiện mà không cần phát hiện ra lỗi vi phạm như trước đây.

Cũng theo phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) chia sẻ rằng từ đầu tháng 11 cho đến hết 31-12 thì sẽ là thời điểm quan trọng để xử lý những trường hợp vi phạm trên địa bàn. Theo như kế hoạch của CSGT thì sẽ dừng các phương tiện để kiểm tra 4 loại giấy tờ như trước đây đã quy định mà không cần phải phát hiện ra lỗi vi phạm của phương tiện đó.

Theo như chia sẻ của phòng PC08 thì cuối năm 2020 nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao cho nên tình hình giao thông cũng sẽ rất phức tạp. Vì thế mà những đơn vị CSGT trực thuộc phòng và công an quận, huyện cũng sẽ tăng cường thêm lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý thật nghiêm những phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị tuần tra kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm hành chính cũng được phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát cơ động (PK02E), Công an phường, xã, tổ công tác 363 để tổng kiểm tra những phương tiện kinh doanh vận tải hành khách.

Các tổ công tác sẽ thực hiện đúng như những gì mà kế hoạch đã đề ra như là dừng xe để kiểm tra 4 loại giấy tờ: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật mà không cần phát hiện ra lỗi vi phạm.

Với những trường hợp dưới đây khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm: Như với xe ô tô vận tải hành khách thì sẽ xử lý nghiêm những lỗi như là chở quá số người quy định; quá tốc độ quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định, các lỗi dừng, đỗ sai quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Còn với xe máy thì các lỗi bị xử nghiêm như là xe không gắn biển số, xe mù, xe mờ; thay đổi nhãn hiệu, màu sơn, khung máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe, các lỗi lạng lách, đánh võng, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng; bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư; điều khiển xe thành đoàn… và các hành vi vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cùng với đó thì các tổ công tác cũng sẽ triển khai việc xử lý những trường hợp có nồng độ cồn trong người nhưng vẫn lái xe và tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự nơi công cộng theo quy định.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/csgt-tphcm-tiep-tuc-dung-xe-du-khong-co-loi-toi-ngay-3112-949323.html
https://thanhnien.vn/doi-song/csgt-tphcm-tiep-tuc-dung-xe-kiem-tra-giay-to-ma-khong-can-phat-hien-loi-1301462.html

Loading...