Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng trong đêm Noel. Cách đây ít phút, trong một group lớn trên Facebook có đăng tải 1 bài viết về câu chuyện gây xót xa. Cụ thể câu chuyện đã lấy đi nhiều nước mắt dân mạng như sau:

“CÔ ƠI CÔ ĐI ĐÂU TUI CHỞ CÔ ĐI CHO, CÔ ĐI GIÙM TUI ĐI CÔ”

Loading...

“Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở Gần trạm xe bus trường Đại Học Y Dược TPHCM QUẬN 5.

Mình vừa ở quê lên xa thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9h hay sao đó, thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình “Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho cô đi giùm tui đi cô”. Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đag ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi.

Sau đó mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói. Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói “Không sao đâu cô tui chạy được mà”. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy. Và đến đêm vẫn chưa về.

Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ. Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả vậy mong mọi người hãy chung tay giúp đỡ cụ nhé.

Địa chỉ chỗ mình gặp cụ: Trạm xe bus ngay trường Đại Học Y Dược TPHCM QUẬN 5 , ngang parkson Hùng Vương”

Một người dùng Facebook từng đi xe của cụ, biết cụ đã chia sẻ thêm thông tin. Bài viết nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng, rất nhiều người xúc động vì hoàn cảnh của cụ.

Lê Phương: “Sợ nhất đọc được những tin về người già như này, day dứt kinh khủng”

 

Loading...