Cụ ông đã 90 tuổi nhưng hằng ngày vẫn ngồi còng lưng nhóm lửa bán từng trứng hột vịt lộn trước vỉa hè nhà số 429A Bạch Đằng, quận Bình Thạnh (ngay Cầu Mới).

Loading...

Ở tuổi này rồi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi hưởng phước con chá nhưng với cụ thì ngược lại, vẫn phải bươn chải để kiếm sống qua ngày.

Đều đặn mỗi ngày, sáng cụ đi chợ mua trứng vịt lộn, rau răm về làm sạch rồi chuẩn bị bếp, củi, gia vị và dọn hàng lúc 20h tối vì do bán tạm trước mặt bằng người ta, nên đợi họ đóng cửa mới bán được.

Được biết ông cụ có hình dáng gầy gò, luôn cởi trần bán hột vịt lộn đến 1 2 giờ sáng có một người con trai bị bệnh tâm thần.

Hàng vịt lộn của cụ chỉ là một nồi nhỏ được nấu bằng củi. Mấy hôm nay, khách đến đông nên cụ có mua thêm vài chiếc bàn để khách ngồi lại ăn tại quán.

Trong nồi nước luộc hột vịt lộn, cụ cho rất nhiều ớt – đây cũng là bí quyết riêng khi lột trứng của cụ từ khi mới bắt đầu bán.

Mỗi trứng chỉ có 7 ngàn đồng. Khách đến đây đa phần ủng hộ ông bà cụ vì tuổi xế chiều rồi nhưng vẫn còn bôn ba ngoài đường để kiếm sống qua ngày.

Mọi người mua trứng vịt lộn để ủng hộ cụ, cụ rất ngại khi người khác cho tiền mà không mua trứng.

Bạn nào có dịp đi ngang ghé ủng hộ để ông có thể về sớm nhé.

Cám ơn cả nhà.

Loading...