Trích Điều 7 Chương II Quy chế công tác học sinh sinh viên 2018:

1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, nhân viên, người học của Nhà trường và người khác.

2. Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử như: quay cóp, mang tài liệu vào phòng thi, xin Điểm; học, thi, thực tập, trực hộ người khác hoặc nhờ người khác học, thi, thực tập, trực hộ; sao chép, nhờ hoặc làm hộ tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp; tổ chức hoặc tham gia tổ chức thi hộ hoặc các hành vi gian lận khác.

3. Hút thuốc, uống rượu, bia trong trường học; say rượu, bia khi đến lớp học.

4. Xả rác bừa bãi, bôi xóa viết vẽ lên bàn, tường trong phòng học và trong khuôn viên nhà trường; làm hư hại các tài sản, trang thiết bị của nhà trường.

5. Tổ chức hoặc tham gia tụ tập đông người, biểu tình, khiếu kiện trái pháp luật; tham gia tệ nạn xã hội, gây rối an ninh, trật tự an toàn trong Nhà trường hoặc ngoài xã hội.

6. Tổ chức hoặc tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

7. Tổ chức hoặc tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức.

8. Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, phát tán, tàng trữ, sử dụng hoặc lôi kéo người khác sử dụng vũ khí, chất nổ, các chất ma túy, các loại dược phẩm, hóa chất cấm sử dụng; các tài liệu, ấn phẩm, thông tin phản động, đồi trụy và các tài liệu cấm khác theo quy định của Nhà nước; tổ chức, tham gia, truyền bá các hoạt động mê tín dị đoan, các hoạt động tôn giáo trong Nhà trường và các hành vi vi phạm đạo đức khác.

9. Thành lập, tham gia các hoạt động mang tính chất chính trị trái pháp luật; tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể mang danh nghĩa Nhà trường khi chưa được Hiệu trưởng cho phép.

10. Đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên mạng Intenet.

11. Đánh nhau, tổ chức hoặc tham gia tổ chức đánh nhau, đưa phần tử xấu vào trong Trường, KTX gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự chung; mang hung khí, vật dụng có tính sát thương vào trong Trường.

12. Gây gổ chống đối, đe dọa cá nhân, các tổ chức tập thể do Nhà trường phân công đang làm nhiệm vụ.

13. Có hành vi lừa đảo, trộm cắp tài sản, thiếu trung thực khi làm việc với thầy cô, cán bộ, quản lý, viên chức Nhà trường; ký mạo danh giấy tờ, làm giả thẻ sinh viên, sử dụng thẻ sinh viên giả.

14. Cạo trọc hoặc để các kiểu tóc, nhuộm tóc màu phản cảm; trang phục không đúng quy định hoặc không phù hợp môi trường học tập (áo thun, áo không cổ, hở cổ, quần lửng, váy quá ngắn, áo quần cắt mất vải nhiều chỗ..).

15. Nghỉ học không lí do, nhiều lần đi trễ, cúp tiết, thái độ học tập trong lớp không nghiêm túc, không đeo thẻ sinh viên; không xuất trình thẻ sinh viên khi được người có trách nhiệm yêu cầu; chen lấn xô đẩy, không xếp hàng, gây mất trật tự khi ra vào thang máy và các điểm giao dịch đông người trong Trường.

16. Chọc ghẹo, có thái độ thiếu văn hóa với người khác; nói tục chửi thề; quan hệ nam nữ không phù hợp với tập quán, đạo đức của dân tộc Việt Nam.

17. Không báo kịp thời cho giáo viên giảng dạy, viện, khoa, trung tâm quản lý, phòng Công tác sinh viên khi phát hiện các hành vi vi phạm được quy định tại điều (7).

Loading...