Nhiều bạn sinh viên năm nhất cho rằng lên Đại học là sẽ xả hơi, nhưng sự thật thì không được như vậy. Hãy lưu những điều sau để chuẩn bị một kỳ thi học kỳ thật tốt.
Cánh cổng Đại học luôn là chân trời mơ ước với rất nhiều lời hứa hẹn, đối với các bạn học sinh và một trong những điều khiến ai cũng hào hứng vì được làm sinh viên là vì học Đại học nhàn lắm. Cái này không hẳn sai nhưng cũng không hẳn là đúng. Nhưng nếu bạn cứ nghĩ như trên mà không cần ôn thi cẩn thận thì kiểu gì bạn cũng sẽ bị sốc sau khi thi kỳ thi học kỳ đầu tiên. Vậy nên hãy nhớ kỹ nhứng điều dưới đây để có kỳ thi cuối kỳ thật tốt nhé.

1) Lên Đại học bạn lại càng phải học

Loading...

Đó là điều hiển nhiên, bởi không học thì làm sao qua môn, làm sao tốt nghiệp, nhận bằng như mong ước? Dĩ nhiên là những áp lực khi học Đại học sẽ không giống như lúc còn học cấp 3. Ở môi trường đòi hỏi sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu như giảng đường thì bạn phải tự tạo ra áp lực cho mình chứ không ai làm nặng gánh bạn cả. Vậy nên luôn nhớ kỹ lên Đại học vẫn chưa thoát được việc học đâu.

2) Đừng chờ nước đến chân mới nhảy

Thường thì lên Đại học, trong 1 kỳ bạn sẽ phải học khá nhiều môn một lúc. Sự thay đổi về môi trường, cách học cũng như lượng kiến thức khá nhiều lúc mới đầu sẽ khiến bạn chưa quen. Cộng thêm tư tưởng thi cử ở Đại học dễ ý mà nữa thì thưởng bạn sẽ bị ngợp trước khối lượng kiến thức rất lớn mỗi khi bắt đầu kỳ thi. Suy ra là đừng có tự dồn mình vào tường khi bình thưởng cứ dồn tất cả những kiến thức phải nhớ trong một khoảng thời gian ngắn.

3) Ôn thi thật nghiêm túc

Bạn hãy ôn tập thật kỹ trước khi đi thi, tốt nhất là ôn trong vòng 1 tuần trước khi đi thi, môn nào thi trước thì ôn trước, sau đó hôm trước đi thi thì lật ra học lại cho nhớ. Đừng nghĩ đến chuyện gian lận, quay cóp hay trao đổi bài vì giám thị gác thi trên Đại học không hề dễ tính như các thầy cô ở dưới cấp 3 nữa đâu. Cho nên cứ ôn thi thật nghiêm túc đi, vô phòng thi rồi thì biết trông chờ ai khác ngoài mình.

20280516_1595715243772012_6147613515580550814_o
Hãy ôn thi thật nghiêm túc và chăm chỉ

4) Tham khảo người đi trước

Lạ nước lạ cái mà, nên chưa biết gì thì phải hỏi tích cực vào. Hỏi bạn bè, thầy cô và đặc biệt là những anh chị khoá trước. Chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu để chia sẻ. Điều này sẽ giúp bạn sống sót qua kỳ thi cuối kì này đó.

5) Đừng quên những môn được sử dụng tài liệu tham khảo

Trong chương trình học ở nhiều trường Đại học, sẽ có những môn mà sinh viên được sử dụng tài liệu tham khảo trong lúc làm bài thi. Cũng tuỳ vào tính chất từng môn, nhưng đây chắc chắn là một điều rất có lợi cho sinh viên. Nên đừng có quên phao cứu trợ hợp pháp này nhé. Có những môn thi không mang sách hay tài liệu vào thì bạn không thể nào làm được đâu.

6) Note kỹ lịch thi

Chuyện nhầm ca thi, thậm chí ngày thi với sinh viên diễn ra nhiều lắm, thậm chí là rất quen thuộc mỗi khi mùa thi tới. Vậy nên ngay từ những việc nhỏ nhất như thế này thì lại càng phải chuẩn bị thật chu đáo. Nên note thật kỹ lịch của kỳ thi thật cẩn thận, chú ý đối chiếu với bạn cùng lớp và đến ngày thi thì hãy nhớ đi thi nhé. Một típ nhỏ nữa là bạn nên đi sớm hơn giờ thi khoảng 30 phút để tránh trường hợp xe hư hỏng hay gặp sự cố trên đường đi.

Phương Thảo

Loading...