Đến hẹn lại lên, Ad viết tiếp chủ đề BHYT cho mọi người hiểu rõ hơn nhé. Mong mọi người đọc thật kỹ trước khi hỏi nè.

1. Thông báo đóng tiền BHYT 2019: https://goo.gl/q6pgfE
Mức đóng BHYT của sinh viên là: 525.500 đồng , đã được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% (225.100 đồng) trong mức đóng thông thường là 750.600 đồng.

* Thời gian Nhà trường thu tiền BHYT từ 01/11/2018 đến 30/11/2018 tại Phòng Tài chính kế toán (tầng trệt nhà E).
Sau khi đóng tiền BHYT, sinh viên liên hệ phòng Y tế (nhà A) hoặc phòng Công tác sinh viên (tầng hầm nhà D) để đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu (điền phiếu phát ở nhà E). Qua số (2) nha.

Loading...

2. Đăng ký nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu: https://goo.gl/UpaKLg
Update: hiện tại các bạn vẫn đăng ký, gia hạn được bệnh viện 175 bình thường. Sau khi đóng tiền, nhớ ghi thông tin “nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu” nhé.

3. Có thể đóng tiền BHYT qua ngân hàng như đóng học phí: https://goo.gl/GUzWX7
* Nhớ sau khi đóng tiền thì ghi phiếu đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở số (2) hướng dẫn nhé.

4. NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI ĐÓNG BHYT Ở TRƯỜNG: Khi bạn đã có thẻ BHYT nơi khác cấp (còn hạn sử dụng qua năm 2019) dạng: BHYT hộ gia đình (đăng ký ở nhà); BHYT do nhà nước cấp (khó khăn).
* Check hạn sử dụng của thẻ BHYT: https://goo.gl/UCTXQC

Các bạn chỉ cần chờ cấp thẻ BHYT mới và nộp bản photo cho phòng Công tác sinh viên (tầng hầm nhà D) hoặc phòng Y tế (nhà A).
* Đừng quá để tâm tới dòng: “đủ 5 năm liên tục…” , nó chỉ nhắc bạn và khi đủ 5 năm thì quyền lợi của bạn nhiều hơn những thẻ BHYT chưa đủ 5 năm thôi.
~ Ý nghĩa của dòng chữ “Thời điểm đủ 5 năm…” trên thẻ BHYT
6. Nơi giải đáp thắc mắc BHYT: phòng Công tác sinh viên (tầng hầm nhà D) và phòng Y tế (nhà A), trong giờ hành chính nhé.

7. Rút tiền BHYT: nếu lỡ đóng thì xem hướng dẫn sau, như đầu năm Ad có hướng dẫn rút tiền học phí: https://goo.gl/S6nB8C

8. BHYT có bắt buộc hay không ? Ad được nhiều bạn hỏi câu này. Mời bạn quay lại câu (1) phía trên và đọc kĩ. Cá nhân Admin khuyến khích MUA, vì khi khám chữa bệnh mà có BHYT thì sẽ được lợi hơn, đỡ tiền hơn. Về lâu dài thì lợi ích cũng tăng theo. Còn vấn đề “không mua có bị gì không?” thì Admin không đủ thẩm quyền trả lời. Bạn quay lên số (6) xem nha.

9. Còn gì thiếu sót thì Ad sẽ bổ sung. Mọi người duy trì tương tác (like, comment, share) với các bài viết trên fanpage IUH để khỏi lạc trôi những thông báo, hướng dẫn quan trọng nhe.

☑️ SHARE ngay cho bạn bè cùng đọc nào …

Loading...