Các bạn sinh viên năm Nhất đã dành thời gian rong ruổi Sài Gòn chưa nhỉ? Có nhiều bạn sinh viên năm 2, năm 3 dù đã học ở Sài Gòn vài năm những vẫn chưa có dịp “thăm thú” những điểm đến nổi bật của Sài thành. Một ngày cuối tuần rảnh rỗi và ngẫu hứng, bạn hãy xách chiếc balo thời trang của mình lên và “đảo” một vòng bằng xe bus để xem Sài Gòn đẹp thế nào nhé.


Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một lộ trình ngắn để tham quan Sài Gòn bằng xe bus. Có thể nhiều bạn mới lên vẫn chưa có xe máy và đi xe bus để tiết kiệm tiền lại không lo kẹt xe, nắng-mưa thất thường. Nhớ cài ứng dụng busmap trên điện thoại nhé.

* Điểm khởi hành: Cổng 4 của IUH (đường Nguyễn Văn Nghi) tới Công viên 23/9, nơi được các bạn sinh viên nhắc đến với biệt danh thân mật “trạm xe buýt bự nhất Sài Gòn”.

8h sáng: Bắt xe buýt 18 ở trạm cùng chiều với cổng 4 – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM ở đường Nguyễn Văn Nghi. Hay bất cứ trạm nào của buýt 18 theo hướng về trung tâm thành phố.

Lộ trình dự kiến: Dinh Độc Lập – Đức Bà – Bưu điện Thành Phố – Sở Thú – Bến Thành

Nếu đi xe buýt số 18, hãy dừng tại trạm Lê Duẫn – Diamond Plaza

Chuẩn bị hành trang cho vào chiếc balo đi học thời trang mà bạn vẫn thường mang đến trường. Cho những gì vào đây?
• Rất rất nhiều tiền lẻ (để thuận tiện cho việc trả tiền vé xe bus ngay cả trên những chuyến xe bán vé tự động – tức tự động xé vé trả tiền).
• Thẻ sinh viên (để dùng quyền đi xe 2000đồng/chuyến)
• Một cái bản đồ bus cầm tay hoặc nếu có smartphone bạn hãy tải sẵn app Busmap.
• 1 tai phone (nghe nhạc và ngắm thành phố trên buýt)
Chi phí: khoảng 120k bao gồm vé xe buýt, tiền ăn, nước uống và một số chi phí lặt vặt khác.
Bắt đầu thôi nào!

Những địa điểm của thể đi bộ (vì nó tập trung):
– Dinh độc lập vốn là Thủ phủ Việt Nam xưa. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu, chiêm ngưỡng cuộc sống xưa của những người đứng đầu miền Nam Việt Nam thời đó và tận mắt thấy chiếc xe tăng đã húc đổ cổng Dinh Độc lập hồi năm 1975.

– Nhà thờ Đức Bà với nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng mà ai ở Sài Gòn cũng nên một lần ghé thăm.

– Bưu điện thành phố: mang đến vẻ cổ kính, trang nghiêm, đặc biệt chụp hình với buồng điện thoại cổ “siêu chất”.

– Con đường Sách: sát bên nhà thờ Đức Bà, mang đến cho bạn sự trải nghiệm thú vị.

Kết quả hình ảnh cho Con đường SáchBạn còn một lựa chọn khác thay vì tham quan 4 điểm này, đó là đi thăm Sở Thú – Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Vẫn bắt đầu từ công viên 23/9 với xe buýt số 18, nhưng bạn sẽ dừng trạm ở Đại học Nhân Văn, từ đó tiếp tục đi bộ theo đường Lê Duẫn chừng 200m hơn là đã đến được Sở Thú. Nơi đây cũng khá rộng, nên bạn có thể dành cả buổi sáng để tham quan Sở Thú mà không thấy chán.


Tiếp đó, bạn có thể tiếp tục bắt buýt đến công viên 23/9, nơi gần chợ Bến Thành – biểu tượng của TP.HCM


Thay vì ngày Chủ Nhật nhàm chán ở phòng, bạn có thể tự lên lịch trình cho mình và bạn bè những chuyến đi vòng quanh Sài Gòn để thư giãn, tham quan và chiêm nghiệm. Sài Gòn thấy vậy chứ rộng lớn lắm, có rất nhiều nơi bạn chưa biết đấy! Đừng lười biếng, ủ dột, hãy xách chiếc balo thời trang nhỏ của mình lên và đi để có những trải nghiệm mới mẻ nào!

Loading...