Chào các bạn, sau một khoảng thời gian nâng cấp, nhằm phục vụ nhu cầu và hỗ trợ học tập của sinh viên tốt hơn nhiều hơn, chúng ta đã có 1 phiên bản mới. Từ website trường ( www.IUH.edu.vn ), vào mục “Sinh viên”.

Danh mục lựa chọn có khác 1 chút, thêm cái “Cổng thông tin sinh viên”. Chức năng của nó là:
– Tra cứu thông tin cá nhân. – Xem lịch học. – Xem lịch thi – Đổi mật khẩu (để đăng nhập vào Đăng ký học phần).
Truy cập Cổng thông tin sinh viên tại: https://sv.iuh.edu.vn/
Chúng ta cùng xem video hướng dẫn sử dụng, do thầy Nguyễn Phúc Hưng (khoa Công nghệ thông tin) làm nhé:

Admin có làm thử, và thành công rồi nè. Lần đầu tiên đăng nhập thì mật khẩu là 123456 nhé. Cần trợ giúp hay sai thông tin thì bạn liên hệ giáo vụ khoa.

Sau đây là phần quan trọng: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN.

Loading...


Tác giả: Nguyễn Phúc Hưng (khoa Công nghệ thông tin)
Truy cập Cổng đăng ký học phần tại: https://dkhp.iuh.edu.vn/

Lưu ý: Các bạn coi kĩ thông báo Đăng ký học phần của Nhà trường, xem khóa của mình thuộc đợt đăng ký nào? ngày nào hệ thống mở ? Xem kĩ lịch, tránh bị trùng.


* Trợ giúp đăng ký học phần: giáo vụ khoa/ viện chủ quản.

KINH NGHIỆM ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN
+ Nên lập một thời khóa biểu sơ bộ (học lớp nào, môn gì, thời gian nào, giảng viên nào) và ghi chú lại mã lớp học phần. Đến lúc đăng ký chỉ cần đăng nhập, đăng ký thật nhanh rồi rút . Để tránh tình trạng lỗi, lớp học bị full.

+ Muốn đăng ký tín chỉ thành công cần phải “canh” chuẩn thời gian nhà trường bắt đầu cho đăng ký, chọn mạng thật tốt để có thể đăng nhập và đăng ký được nhanh nhất.

+ Khi đăng ký nên đăng ký môn chuyên ngành trước vì những môn này ít có mở lớp. Sau đó mới đăng ký các môn đại cương sau.

+ Khi đăng ký thành công, ngay lập tức chụp ảnh màn hình, chụp ảnh lịch học lúc đăng ký xong.

+ Đối với các bạn sinh viên khóa mới: nên xem kỹ các môn cần đăng ký trong niên giám, để xem học kỳ này phải đăng ký những môn gì, tránh đăng ký nhầm sẽ bị hủy đăng ký, kết hợp xem thời khóa biểu định hướng do khoa xếp. Các môn thực hành đã được khoa áp cứng vào lịch học.

+ Các bạn cùng lớp hoặc chung 1 nhóm nên đăng ký cùng 1 lớp học phần để có thể học cùng nhau, giúp đỡ đỡ nhau và cũng tiện cho việc lập group thuyết trình, tiểu luận…

+ Khối lượng học tập mà mỗi sinh viên phải đăng ký trong mỗi học kỳ: tối thiểu 12 tín chỉ và tối đa 30 tín chỉ. Không nên đăng ký học quá nhiều hoặc quá ít trong 1 học kỳ. Ít quá thì sẽ không đủ tín chỉ xét học bổng, nhiều quá thì sẽ dẫn đến nản, không học được, dẫn đến tình trạng là kỳ sau không có gì để học và cũng 1 phần là số tiền học phí cũng tăng theo .

+ Cần nắm rõ khái niệm học phần bắt buộc và học phần tự chọn. Học phần bắt buộc là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức chính yếu của mỗi chương trình và bắt buộc sinh viên phải tích lũy để đảm bảo mặt bằng trình độ đào tạo chung của mọi sinh viên ở một cấp hoặc một hệ đào tạo; Học phần tự chọn là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức cần thiết nhưng sinh viên được tự chọn theo hướng dẫn của nhà trường nhằm đa dạng hóa hướng chuyên môn hoặc được tự chọn tùy ý để tích lũy đủ số học phần quy định cho mỗi chương trình.

Đôi khi, mỗi sinh viên cũng cần phải biết chấp nhận những lịch học “không hoàn hảo” để không phải hao công tổn sức quá nhiều, dành thời gian cho việc học tập và trao cơ hội cho những người bạn khác chưa đăng ký được tín chỉ.

* Lưu ý niên giám: Niên giám rất quan trọng, ai chưa có lên khoa xin nhé, lấy đúng niên giám của khóa học. Xem lại Thông báo v/v đăng ký học phần và đóng học phí học kỳ 2: http://iuhers.com/news/thong-bao-dang-ky-hoc-phan-va-dong-hoc-phi-hoc-ky-2-nam-hoc-2019-2020.html

Các Bạn sinh viên khóa mới có thể tham gia vào vào các Group sau để được các anh chị khóa trước tư vấn về chọn môn học, chọn giảng viên nào dạy hay, dạy tốt nhé:
+ Group lớn nhất “Sinh viên IUH – ĐH Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh” : www.facebook.com/groups/sinhvieniuh/
+ Group “IUH – Chào Tân Sinh Viên khóa 2016” : www.facebook.com/groups/tansviuh2016/
+ Group “IUH – Chào Tân Sinh Viên khóa 2017” : www.facebook.com/groups/tansviuh2017/
+ Group “IUH – Chào Tân Sinh Viên khóa 2018”: https://www.facebook.com/groups/sviuh2018/
+ Group “IUH – Chào Tân Sinh Viên khóa 2019”: https://www.facebook.com/groups/sviuh2019/
* Các bạn sinh viên khóa mới, TAG bạn bè hoặc share thông tin này để mọi người cùng biết nha.
~ Lời cuối cùng, chúc các IUHers có thể đăng ký được những môn học ưng ý, vào đúng khung giờ mình thích, đúng giáo viên mình yêu quý và chung một lớp với những người bạn của mình nhé!

Loading...