Chào các bạn tân sinh viên K13 (đại học) và K18 (cao đẳng). Lời đầu tiên, chào mừng các bạn đã trở thành tân sinh viên của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM – Nơi sẽ gắn bó với các bạn ít nhất là 3 năm học, có thể kéo dài tới 6 năm. Từ trước khi tuyển sinh 2017 diễn ra, Admin team đã có chuẩn bị kĩ các nội dung hướng dẫn và chia sẻ trên fanpage www.facebook.com/svIUH , website www.IUHers.com , cũng như các groups trong hệ thống IUHers. Mong các bạn chú ý theo dõi, chủ động lưu lại các thông tin cần thiết cho mình. Đừng quên Like, Share nhé.

Chặng đường 3-4 năm sắp tới, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt, ngay từ những bước đầu tiên. Đó là:

B1. Để trở thành tân sinh viên, dĩ nhiên các bạn phải trúng tuyển và làm đầy đủ thủ tục nhập học. Link hướng dẫn: https://goo.gl/GvUcmk
* Tìm hiểu mình thuộc sự quản lý trực tiếp của khoa/viện đào tạo nào? Chú ý: Oto là động lực; liên quan tới May hay Thiết kế là 1 khoa nhé. Khi đi học Định hướng sẽ biết khoa/viện mình như thế nào, họ hướng dẫn ra sao, các anh chị hoạt động Đoàn Hội dễ thương nữa.
hd4

B2. Nhập học thành công, bạn sẽ có Mã số sinh viên (MSSV) ghi trên tờ biên lai học phí. Các bạn vui lòng giữ gìn tất cả các biên lai học phí của mình cho tới khi tốt nghiệp. MSSV sẽ là 1 cái USER ID cho các bạn thực hiện các “giao dịch” tại trường, cũng như hưởng các quyền lợi của 1 sinh viên. Các bạn vui lòng truy cập website trường để cập nhật mật khẩu: www.IUH.edu.vn , mục “Sinh Viên”. Rồi vô “Xem kết quả học tập“, nhập theo hướng dẫn. Sau này, bạn sẽ phải vô website trường thường xuyên đấy. Tên lớp sẽ đặt theo dạng: DHKT13A (DH là hệ đại học, KT là chuyên ngành Kế Toán, 13 là khóa, A là phân lớp trong chuyên ngành, có thể có B,C,D..).
hd1

Giao diện truy cập website trường, mục Sinh Viên. Chú ý Menu đóng khung xanh ở góc phải.

Học kì 1 (năm học 2017-2018) các bạn tân sinh viên sẽ được áp cứng Thời khóa biểu, nên các bạn vui lòng “Xem lịch học theo lớp” từ Menu trên nhé.

hd5

Cuối học kì 1 thì sẽ bắt đầu “đăng ký học phần”, thời khóa biểu sẽ xem theo MSSV. Xem theo lớp thì tùy môn đó có học bù hay không?. Học phần (rất quan trọng) là gì ??? Vui lòng đi đầy đủ các buổi “Giáo dục định hướng” đầu năm nhé, sẽ được hướng dẫn. Admin cũng đã có nói về vấn đề này rồi.

NÊN ĐI ĐỊNH HƯỚNG: http://iuhers.com/sbook/chuong-trinh-dinh-huong-cho-tan-sinh-vien-iuh.html

B3. Giờ học và thi của IUH, lịch học (website trường) có tiết nào thì đi tiết đó:

hd3
B4. Lịch giáo dục định hướng, cao đẳng và đại học, học theo khoa: https://goo.gl/NmbHu9
Admin nói thêm, về kí tự phòng học. IUH có 2 hội trường lớn, đó là A7E4. Kí tự A và E là chỉ tòa nhà, con số phía sau là tầng (lầu), số tiếp theo (nếu có) là phòng. Khi xem thời khóa biểu, sẽ có cột Phòng học. Ở các ngã 3 trong trường có các bảng hướng dẫn chỉ đường các tòa nhà. Nếu không biết thì các bạn có thể hỏi anh chị sinh viên khác.
hd2
Các bạn tân sinh viên có 3 cái lịch cần phải biết: 2 lịch phía trên, và 1 lịch học Quốc phòng và Thể chất (sáng, chiều) tại nhà thiếu nhi Quận Gò Vấp.

B5. Lịch Quốc phòng và Thể chất: https://goo.gl/1mALJD
* Hướng dẫn đường đi học Quốc phòng và Thể chất (nhà thiếu nhi Quận Gò Vấp): https://goo.gl/kUXFyj
Bạn nào tự đi thì có thể google map theo địa chỉ, hay dùng ứng dụng busmap (ứng dụng xe buýt) nếu ở xa trường. Chú ý: đồng phục thể dục của trường, mang giầy, đúng giờ 6h30, học Sáng Chiều).
Trung tâm Quốc phòng và Thể chất đặt ở V2 nhé.

B6. Anh văn xếp lớp và Chứng chỉ tin học. 2 môn bắt buộc, điều kiện cần để được ra trường nhé.
* Anh văn xếp lớp: Tất cả đều phải thi (trừ sinh viên khoa Ngoại ngữ). Lớp này không liên quan tới lớp chuyên ngành của bạn. Mỗi năm, có tầm 2-3 đợt thi. Rớt thì bạn đóng 50k thi lại. Kết quả sẽ được bảo lưu 2 năm. Thi đậu sẽ học “Anh văn căn bản”. Hoàn thành môn Anh văn căn bản là OK.
* Chứng chỉ tin học: Chuẩn đầu ra của các bạn hiện tại là Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản. Học phí hiện tại là 900k/ khóa. Đăng ký ở A1.1 nhé. Mỗi năm có mở nhiều đợt học.

B7. Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.
Phong trào sinh viên của IUH rất năng động. Các mô hình Câu lạc bộ – Đội – Nhóm của sinh viên IUH rất đa dạng. Hầu hết ở các mảng: tình nguyện, kỹ năng, văn nghệ, truyền thông, thể thao, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, anh văn… tùy theo sự quản lý của cấp Khoa/ Viện hay quản lý của cấp trường. Vừa tham gia để rèn luyện bản thân, cũng vừa bổ sung “điểm rèn luyện” trong quy chế. Sắp tới là văn nghệ, hội thao cấp khoa, hội trại cấp khoa, …

B9. Văn hóa xếp hàng IUH: 

Khi đóng học phí lần đầu, chắc hẳn các bạn cũng biết là mình có phát số thứ tự nếu đông quá, và cũng phải xếp hàng chờ tới lượt. Đi vào IUH bạn sẽ thấy xếp hàng ở mọi nơi như: Xếp hàng ra vào xe máy, xếp hàng mượn sách trong thư viện, xếp hàng đi thang máy (ưu tiên Giảng viên), xếp hàng ở căn tin, …

B10. Các vấn đề khác, Admin sẽ đề cập và truyền tải sau. Ví dụ:  Căn tin, Kí túc xá, Thư viện, ….

Rất mong gặp các bạn đầy đủ ở các buổi Giáo dục định hướng tuần sau. Đi để mình có sự chuẩn bị tốt hơn, hiểu về môi trường đại học. Các bạn không còn là học sinh cấp 3 nữa, CHỦ ĐỘNG hơn nhé. Các hướng dẫn chi tiết từng nội dung, các thông báo quan trọng thì Admin team sẽ cố gắng hỗ trợ truyền tải tới các bạn rõ ràng và đầy đủ nhất. Chúc bạn có một thời sinh viên tuyệt vời tại IUH.
Các bạn trúng tuyển NV1 được thuận lợi hơn các bạn nguyện vọng bổ sung đấy, vô sớm đỡ bỡ ngỡ. Thông tin chi tiết về tuyển sinh bổ sung sẽ có ngày 8/8/2017 tới.

IUHers.com – Fb.com/svIUH

Loading...