Tìm hiểu xu hướng SEO nâng cao năm 2018

Theo thời gian, Google càng ngày càng thay đổi nhiều hơn về bộ máy tìm kiếm của họ với tiêu chí phát triển là hỗ trợ tối ưu người dùng tốt nhất. Và để làm SEO tốt và hiệu quả hơn thì chúng ta phải nắm bắt những xu hướng mới để có thể thay đổi tốt nhất cho việc SEO website của mình. Cùng tham khảo những xu hướng SEO trong năm 2018 là gì?

1. Backlink Chất lượng

Như mọi năm thì Backlink vẫn là một yếu tố quan trọng nhất cho một chiến lược SEO hiệu quả. Nhưng đến năm 2018 thì chỉ nên xây dựng các backlinks chất lượng tốt có giá trị với người đọc để làm cho website của bạn cũng có sự uy tín trong mắt của Google và người đọc. Cần đảm bảo các liên kết mà bạn là nguồn uy tín và không phải là website dạng spam liên kết.

Hình ảnh có liên quan

2.Tối ưu tốc độ load trang Mobile

Hầu hết chúng ta đều ghét chờ đợi quá lâu để đợi tải xong 1 trang web và Google cũng vậy. Thực tế, Google đã giới thiệu về việc tối ưu AMP, một dự án mã nguồn mở cho phép các trình duyệt di động tải các trang nhanh hơn các trang bình thường 4 lần, trong khi sử dụng ít hơn 10 lần dữ liệu. AMP có thể không phải là yếu tố xếp hạng nhưng thời gian tải nhanh hơn sẽ giảm tỷ lệ thoát của bạn, Tỷ lệ thoát trang là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng của Google.

seo for mobile
3.Tìm kiếm bằng giọng nói

Ngày càng có nhiều người dùng truy cập web thông qua các lệnh thoại. Và vào năm 2018 số lượng của sẽ được tăng lên theo cấp số nhân. Nó ảnh hưởng đến việc chiến lược nội dung SEO của bạn nên hướng tới các cụm từ khóa mới với dạng từ khóa giao tiếp hơn. Ví dụ cụm từ khóa ‘Trung tâm tiệc cưới tại HCM‘ có nhiều khả năng đạt được kết quả tốt nếu nó được viết theo cách có vẻ tự nhiên hơn, chẳng hạn như ‘Nơi nào đặt tiệc cưới tốt nhất ở thành phố HCM?’

4 Tối ưu hóa cho Điện thoại di động

Việc tối ưu hóa cho mobile không còn mới nhưng nó vẫn chiếm phần quan trọng trong năm 2018. Vào năm 2015 khi số lượng tìm kiếm trên Internet với điện thoại thông minh lần đầu tiên vượt qua các tìm kiếm máy tính để bàn.

seo mobile phones
Xu hướng này được tiếp tục và có tin đồn rằng Google đang thử nghiệm với việc lập chỉ mục dành cho điện thoại di động đầu tiên để chứng minh rằng tương lai của tìm kiếm sẽ hoạt động chính trên điện thoại di động. Vì thế bạn nên quan tâm về vấn đề tối ưu phiên bản mobile trong năm 2018 này. Với trang web thương mại điện tử, phải bảo đảm khách truy cập có thể cuộn thông suốt trong những trang giới thiệu sản phẩm.

5. Xây dựng thương hiệu

2018 sẽ thấy rất nhiều công ty và doanh nghiệp thực hiện các biện pháp để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu của họ trên mọi kênh Digital. Việc thương hiệu của bạn được liệt kê trong các trang kết quả tìm kiếm có nghĩa là người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ của bạn hơn hoặc mua sản phẩm của bạn. Ngoài Google thì bạn nên xây dựng thương hiệu của mình trên các kênh tìm kiếm khác và không thể bỏ qua các kênh Social Media, Video,…

6. Tăng cường Hình ảnh, Video minh họa

Năm 2018, nội dung tốt vẫn nên đạt tiêu chí trên 1000 từ. Nhưng để có 1 chiến lược nội dung có hiệu quả bạn nên thêm các hình ảnh minh họa chi tiết hoặc video giới thiệu phù hợp với nội dung để có thể tạo được giá trị tốt hơn cho nội dung và giữ người đọc lâu hơn trên trang của bạn. Nội dung có hình ảnh hoặc video minh họa sẽ tốt hơn nội dung chỉ có text hơn thuần.

site optimization

7. Nên đầu tư vào nội dung

Từ trước đến nay thì trong SEO, nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Trong năm 2018 vẫn vậy và có thể là quan trọng hơn nữa. Những nội dung copy hay nội dung không cung cấp đủ thông tin đúng nghĩa sẽ không có ý nghĩa nhiều trong SEO nữa. Bạn nên có một đội ngũ viết nội dung chuyên nghiệp để đáp ứng vấn đề này.

ST