Tìm phòng trọ chỗ ở là một trong những vấn đề nóng bỏng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trong thời gian gần đây. Số phòng trọ trong khu vực thì vẫn vậy, nhưng số lượng sinh viên thì lại tăng lên theo từng năm, từng đợt tuyển sinh. Đặc biệt là ở khu vực Gò Vấp, với nhiều trường Đại học và Cao đẳng, để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của sinh viên về chỗ ở, thì rất nhiều con đường trong khu vực xuất hiện nhiều nhà cho thuê phòng trọ hoặc nhà nguyên căn cho thuê.

1. Đường Dương Quảng Hàm: nằm gần các trường Đại học và Cao Đẳng như Đại Học Công Nghiệp TPHCM, Cao đẳng Bách Việt, Đại học Văn Lang,… và gần chợ Gò Vấp. Con đường này xuất hiện nhiều khu nhà cho thuê phòng trọ và các dãy phòng trọ từ năm 2012. tính đến thời điểm này (năm 2017), thì hàng năm trên con đường này vẫn xuất hiện nhiều dãy nhà trọ mới xây và cho sinh viên thuê. Giá thuê dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000/1 phòng. Với mức giá này các bạn có thể rủ thêm 2-3 người bạn của mình ở chung và share tiền phòng ra thì sẽ rất rẻ, trung bình mỗi người một tháng chỉ khoảng 600.000-700.000 đồng. Ngoài ra con đường này còn thuận tiện cho các bạn đi ra các trung tâm như Vincom, Emart, Big C,… để các bạn mua sắm hay vui chơi giải trí cuối tuần.

Loading...

dãy nhà trọ yên tĩnh và sạch sẽ
Dãy nhà trọ yên tĩnh và sạch sẽ

2. Đường Lương Ngọc Quyến: ngay cầu hang, con đường này có hơi khó tìm vì bảng tên đường đã bị mờ và khuất, nằm giao với đường Nguyễn Văn Nghi, khi đi trên đường Nguyễn Văn Nghi bạn chịu khó quan sát một tí, hoặc là hỏi người dân ở đây thì họ sẽ chỉ cho bạn. Nhà trọ trong khu này chủ yếu là ở trong nhà nguyên căn chung với chủ, ít có dãy phòng trọ. Điều đặc biệt là trong khu nhà ở đường Lương Ngọc Quyến thì ít xảy ra trộm cắp, mà lại rất yên tĩnh và an ninh. Giá phòng dao động từ 1.500.000 – 2.500.000/1 phòng, giá phòng có thể thay đổi tùy vào số lượng người ở trong phòng và diện tích phòng.

Dạng nhà cho thuê ở đường Lương Ngọc Quyến
Dạng nhà cho thuê ở đường Lương Ngọc Quyến

3. Đường Huỳnh Khương An có vị trí gần trường Đại học Công Nghiệp TPHCM, nên chắc hẳn hầu hết tất cả các bạn sinh viên điều biết. Đường giao với đường Nguyễn Văn Nghi, và có hẻm nhỏ có thể thông qua đường Lương Ngọc Quyến.
Vì nằm gần một trường Đại học lớn nên con đường này có rất nhiều nhà cho thuê trọ và dãy phòng trọ, vì thế khu trọ này phần lớn sinh viên ở rất nhiều. Khu nhà trọ trên đường Huỳnh Khương An thì rất là an ninh, lại gần chợ Gò Vấp, có thể đi bộ ra các trung tâm thương mại chỉ mất 5-10 phút đi bộ. Giá phòng trong khu vực này dao động từ 1.500.000 – 2.500.000/1 phòng tùy vào diện tích của mỗi phòng (15 – 25m2).

Nhà trọ có gác lửng, có thể ở 4 người
Nhà trọ có gác lửng, có thể ở 4 người

4. Đường Lê Lợi nằm sát bên hông trường Đại học Công nghiệp TPHCM, tuy không có nhiều phòng trọ cho thuê như ở các con đường khác vì ở đường này tập trung buôn bán các hàng quán thì chủ yếu nhưng phòng trọ ở đây cho thuê thì có giá rẻ cho sinh viên, chủ yếu là sinh viên Đại học Công Nghiệp. Giá thì dao động từ 1.000.000 – 2.000.000/1 phòng. Với mức giá như thế các bạn sinh viên có thể ở từ 2-4 người thì rất là thoải mái, vị trí lại gần trường, giúp các bạn trong việc đi lại đến trường học thuận tiện và dễ dàng hơn.
Dãy phòng trọ
Dãy phòng trọ

5.Đường Lý Thường Kiệt là một trong những con đường có rất nhiều phòng trọ cho thuê nhưng rất ít sinh viên trong khu vực Gò Vấp biết. Vì con đường này tương đối khó tìm, đường thông với Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Thái Sơn và Phạm Ngũ Lão, chỉ khi bạn đi trên đường Phạm Ngũ Lão và để ý bên tay phải mới có thể thấy đường hoặc khó quá  bạn có thể hỏi người dân ở khu vực này thì họ có thể chỉ giúp bạn. Trong đường này có rất nhiều khu nhà trọ giá sinh viên, khu vực lại rất an ninh và yên tĩnh. Buổi sáng lại có chợ bán tất cả các mặt hàng giúp bạn có thể thuận tiện mua các thứ mình cần mà không cần đi xa. Giá phòng ở đây dao động chủ yếu từ 1.700.000 – 2.500.000/1 phòng. Có những chỗ chỗ cho thuê phòng giá cao hơn tầm 3.000.000 nhưng bù lại được cái là phòng rất rộng và bạn có thể ở được 5-6 người trong một phòng đó.
Phòng trọ sạch đẹp không gác
Phòng trọ sạch đẹp không gác

6.Đường Lê Đức Thọ: Nằm ngay trung tâm gần các trường như CĐ Bách Việt, ĐH Trần Đại Nghĩa, ĐH Văn Lang, ĐH Hồng Bàng, ĐH Công nghiệp TPHCM, đường Lê Đức Thọ có rất nhiều dãy phòng trọ mới sạch và đẹp được xây dựng thêm mỗi năm để đáp ứng kịp được nhu cầu về chỗ ở cho sinh viên xa nhà. Phòng trọ ở đây có diện tích từ 15m2 đến 25m2 và có giá khác nhau, dao động từ 1.500.000 – 2.500.000. Khu nhà trọ ở trên đường này thì rất đẹp, an ninh và yên tĩnh rất phù hợp cho tất cả sinh viên, giờ giấc trong khu trọ lại tự do, tạo sự thoải mái cho những bạn sinh viên thường đi làm thêm về muộn.

nhà sạch thì mát - bát sạch ngon cơm
Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm

Link: http://toplist.vn/top-list/con-duong-co-phong-tro-re-cho-sinh-vien-o-khu-vuc-go-vap-10777.htm

Loading...