ĐỪNG QUÁ NUÔNG CHIỀU BẢN THÂN, CÓ THỜI GIAN THÌ BỚT HẸN HÒ TRÀ SỮA LẠI, MAU KIẾM TIỀN ĐI!

1. Đừng tự cho mình cái cớ để nuông chiều bản thân

Người ta nói tuổi trẻ nông nổi và nóng nảy, người ta cũng nói tuổi trẻ gai góc và sục sôi nhiệt huyết. Nhưng gai góc và nhiệt huyết không phải là cái cớ để bạn tự nuông chiều bản thân.

Tôi đã từng gặp rất nhiều bạn trẻ, rõ ràng là ghê gớm, chua ngoa lại tự xưng mình ăn ngay nói thẳng; rõ ràng là tính toán so đo lại tự khen mình cẩn thận tỉ mỉ; lúc nào cũng cho là mình gai góc cá tính, tưởng mình hay ho lắm.

Các bạn hãy tự vắt tay lên trán và tự hỏi, bạn có thật sự đang kiên trì với cá tính của mình, hay chỉ là ngại nhận khuyết điểm, lười thay đổi bản thân?

Người thực sự gai góc, là người kiên trì với sự nghiệp và lý tưởng, gặp khó khăn vẫn không lùi bước, không ngừng nỗ lực và cố gắng. Chuyện người khác không làm được, họ lại càng quyết chí xông lên.

2. Có thời gian rảnh thì bớt hẹn hò trà sữa lại, mau đi kiếm tiền đi!

“Anh hùng sẽ không khom lưng vì đấu gạo, chẳng uốn gối vì túi vàng”. Đây là tư tưởng của không ít người trong xã hội hiện nay. Họ cho rằng việc quá ham tiền là “tục”.

Đối với nhiều người, “tục” là một từ không quá tốt đẹp, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường, họ thường có thói quen đánh giá người khác qua quy tắc trên bàn ăn, sở thích cá nhân, lời nói cử chỉ… Để xem người này là người thế nào, liệu rằng có nên qua lại hay không?

Thật ra như vậy là không đúng. Bạn nên biết, có những người suốt ngày tụ tập nhậu nhẹt, tan làm là đánh bài, mở miệng là văng tục, nhưng họ vẫn được việc hơn bạn, được cấp trên xem trọng hơn bạn, quan hệ rộng hơn bạn.

Cho nên mọi người cũng nên thay đổi cách nhìn về “tục” và “hám tiền”. “Hám tiền” có thể là động lực để bạn phấn đấu. Nói thật ra, ai mà chẳng thích tiền. Bạn tội gì phải coi ham muốn của mình như tội lỗi?

3. Đừng bao giờ dừng việc học lại

Chỉ có học mới giúp bạn có “vốn” để làm những việc kể trên.

Các bộ phim thực sự rất hay, các chương trình giải trí thực sự rất hài hước, nhưng chúng lại chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả. Bạn không thể có được thành công của người khác, cũng không thể sống cuộc đời của người khác.

Cùng thời gian ấy, tại sao không tranh thủ đọc thêm vài quyển sách?

“Selfie” rất vui vẻ, uống trà sữa và ăn gà rất thú vị, ngủ dậy muộn rất sảng khoái, nhưng tiêu tốn thời gian vào những việc vô bổ đó là vô cùng lãng phí. Những việc đó đâu có giúp bạn gặt hái được một hoa một lạng thành công nào.

Tại sao không dành thời gian đó để trau dồi thêm kiến thức, học thêm một kĩ năng?

4. Sức khỏe là quan trọng nhất

Tiền tiêu hết có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe dùng cạn rồi thì cơ hội bù lại rất mong manh.

Sức khỏe là 1, các cái khác đều là 0. Chỉ khi có sức khỏe, thì bạn mới có thể thêm nhiều số 0 vào sau số 1, cuộc sống của bạn mới phong phú đa dạng.

Nếu không có sức khỏe, thì cho dù có nhiều số 0 đến đâu, cộng lại cũng vẫn là 0 mà thôi.

Còn trẻ, xin hãy đối xử tốt với sức khỏe của bản thân, vì bạn sẽ luôn cần đến nó.

Và cuối cùng, dù có nói thế nào đi chăng nữa, tuổi trẻ vẫn là cái tuổi của những cuộc vui. Nhưng mong mọi người vui thôi đừng vui quá. Mong rằng mỗi lần cầm cốc trà sữa lên, bạn đều có thể nói rằng: “Lâu lắm rồi không uống cái này”.

(Sưu tầm)

Loading...