“Chọn một nơi tốt ta sẽ thành công” là những gì tôi học được qua ba ngày định hướng.
Không chỉ là một nơi học hỏi, tiếp thu mà đó còn là một nơi giao lưu. Một sân chơi bổ ích giúp tôi có nhiều kinh nghiệm về tri thức, xã hội, tương lai. Nó đã hướng tôi và mọi người về một nhận định đúng đắn cơ hội sau này.

Cơ hội về vùng trời kiến thức là một điều hết sức quan trọng. Tôi được giao lưu với các thầy giảng viên của bộ môn, những thế hệ đàn anh đi trước để hiểu thêm về lớp học, cơ sở vật chất của trường. Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một ngôi trường có danh tiếng với hạ tầng tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đầy nhiệt huyết. Lấy ví dụ như, IUH có trên 85% giảng viên đạt trình độ đại học, trong đó có 20 giáo sư, phó giáo sư, 120 tiến sĩ, 700 thạc sĩ. Nhiều thầy cô tận tâm với nghề và có các công trình khoa học cấp quốc gia. Có thể thấy rằng trường xứng đáng là một nơi để học tập tốt.

Không những thế trong suốt buổi giáo dục định hướng tôi được gặp các anh chị khóa trên chia sẻ nhiều điều bổ ích về trường. Điển hình là MC Tịnh là một người hoạt bát, nhanh nhẹn. Tôi càng thêm gần gũi và tin đây là một môi trường cực kì năng động.

Trường tạo ra những sân chơi, câu lạc bộ, Đoàn đội đầy lí thú. “Điều hay nhất của đại học ở đây là những gì tôi cảm nhận. Những con người năng động, sang tạo bước ra từ những câu lạc bộ thật quá ấn tượng trông tôi. Xin được nhắc đến “Programming Lab” – một nơi có bề dày kinh nghiệm, sự thông minh và phần mềm. Hay nói đến “FitLab” – điểm đến của những chàng trai, cô gái áo tím chuyên nghiệp về mọi mặt tri thức, xã hội. Cũng có quá nhiều sự vui sướng về những sân chơi của IUH tạo ra, tôi gọi đó là “phép màu”. “Phép màu” biến tôi biến tôi trở thành con người đầy trí tuệ và khéo léo.

Nếu như cơ hội đến vậy tôi phải biết nắm bắt. Bản thân tôi sẽ tham gia “Programing Lab”, bởi thử thách càng khó, con người mới phát triển. Trong khó khăn, biết chinh phục, tôi sẽ  được mọi người gọi bằng cái tên “IT”, góp phần vào cuộc sống của mọi thứ.

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là tương lai của tôi. Việc gặp gỡ các doanh nghiệp được xem là bước đệm vào đời. Thêm phần chắc chắn đến như vậy, tôi tin vào câu nói “nếu học tốt 90% bạn sẽ có việc” của thầy trưởng khoa CNTT. Chúng tôi được giao lưu với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, điều làm tôi vui hơn cả là gặp gỡ đại diện Microsoft – một công ty lớn của thế giới. Ước mơ được làm việc tốt, một kỹ sư phần mềm tương lai có lẽ sẽ trở thành hiện thực nếu cố gắng và rèn dũa. Không phải kiếm tìm đâu xa, tôi có thể bay nhảy nơi đâu khi học tập ở đây.

Một con người giúp ích cho cuộc đời sau này là người phải có tri thức, năng động trong xã hội. Tôi tìm thấy ước mơ đó ở nơi đây – IUH.

(Nguồn: FIT)

Loading...