Cảnh báo nhà trọ lừa đảo ở 478/1 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp

Chào các bạn, nhận được phản ánh của 1 số bạn sinh viên về địa chỉ cho thuê trọ 478/1 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp. IUHers có tìm hiểu thông tin, cũng như được phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên tham vấn, điều tra. Nay, IUHers viết bài cảnh báo các bạn sinh viên về hành vi lừa đảo mới.

Dù không còn phòng trống nhưng chủ nhà vẫn liên tục dụ khách hàng đặt tiền cọc giữ phòng rồi sau đó đưa ra bản hợp đồng với những điều khoản vô lý khiến nạn nhân bỏ của chạy lấy người hoặc đành ngậm ngùi ở ghép với giá trên trời.

Dưới đây là chia sẻ của 1 bạn nữ sinh IUH giấu tên:
“Mình có tới coi phòng ở 478/1 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp và tính thuê phòng này với giá 1triệu2, toilet riêng, vào coi phòng cũng thấy ok. Cuộc nói chuyện như thế này
Nhà trọ: phòng 1tr2 chỉ 2 người ở, 3 ngày nữa chuyển tới ở, giờ đặt cọc trước để giữ phòng.
Mình: vậy em đặt cọc trước và rồi mình đi xuống dưới viết biên bản đặt cọc.
Nhà trọ: Viết biên lai xong mỗi người cầm 1 bản, mình cũng có chụp hình lại.

Vừa đi về vừa suy nghĩ thấy nó sao sao thế là quay lại xem sao, quay lại đòi tiền cọc thì nó vòng vo không trả. Tình cờ có người tới xem nó đuổi mình ra ngoài và đóng cửa lại. Cũng lúc đó mình vô tình đọc được tin nhắn của nó nhắn với thằng trong kia là: “Mày cứ để tụi nó giữ giấy đó làm bằng chứng đi, mày đuổi tụi nó đi đi”. Và mình cố năn nỉ nó trả, nó giơ tay đòi đánh mình trước ban ngày ban mặt. Xong sau đó có vài người lại xem nhà, mình cũng đã nói lại với họ mình bị lừa như thế nào, họ cám ơn mình rồi nói để họ vào xem sao và sẽ cảnh giác. Sau đó mình về nhà và ngồi up stt để thông báo cho mọi người biết đây.”

IUHers có thử search thông tin trên google thì thấy địa chỉ này cũng chịu khó quảng cáo, post bài trên 1 số trang. Đi kèm thêm 1 số phản ánh không tốt về hành vi cho thuê trọ của địa chỉ trên. Nếu các bạn phát hiện những trường hợp tương tự, không rõ ràng để đánh lừa người đi thuê trọ thì vui lòng báo cho CA phường nhé.