Thông thường các bạn sẽ chọn lịch trình đi Cần Giờ chỉ để ăn hải sản và vui chơi ngoài biển 30/4 là kết thúc hành trình. Nhưng nếu bạn muốn có một chuyến vi vu chuẩn hot “ăn ngon, check-in đẹp” thì phải thử ngay với chuyển đi Cần Giờ thú vị dưới đây nhé.

Loading...

Bắt đầu lịch trình oanh tạc Cần Giờ đi về trong ngày. Các bạn nên xuất phát sáng sớm, khoảng 6h di chuyển, vừa mát mẻ vừa thoáng xe. Từ trung tâm Sài Gòn, các bạn đi đến đường ra cầu Tân Thuận. Tiếp đó rẽ vào Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát và sau đó chạy về hướng phà Bình Khánh. Qua phà các bạn ăn sáng ở khu vực này, rẻ mà nhiều món ngon tầm 25k – 30k.

Ảnh:yoniebabez

Đi qua phà (giá vé là 5k/ xe máy), sau đó chạy xuôi theo đường đi khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát. Đây cũng là tọa độ check-in đầu tiên chuyến đi Cần Giờ. Gía vé cổng : 55k/người.

Ảnh:i___demi

Ảnh:i___demi

Ảnh:punni3

Ảnh:quyenduktrung

Ảnh:sunny_duonggg

Ảnh:zuzuzuzuki

Ảnh:Thủy Nguyễn

Ở khu Vàm Sát, bạn có thể tham quan Đầm Dơi, khu Câu cá sấu, đảo khỉ, chòi chim, rừng đước, khu căn cứ cách mạng rừng Sác, các trò chơi trải nghiệm cực kỳ đã.

Đảo Khỉ được biết đến với “ngôi nhà” cho hàng ngàn chú khỉ đáng yêu. Đến đây, bạn sẽ được vui đùa với những chú khỉ tinh nghịch, cho chúng ăn và tận hưởng không khí mát mẻ trong lành của thiên nhiên. Giá vé 30k/người.

Ảnh:phil_woodman

Check-in xong Vàm Sát và Đảo Khỉ, các bạn thẳng tiền đến Hàng Dương, khoảng 12h, 12h30. Vì thời gian này chợ sẽ vắng khách hơn, đỡ chen lấn đông đúc. Đặc biệt sẽ có chỗ ngồi ăn tại chợ(chỉ cần mua nước uống, giá tầm 10 – 15k), nhưng lựa chọn mua tươi sống, chế biến xong. Các bạn xách đồ ăn ra biển 30/4 vừa thoáng mát, tiện ngắm cảnh, check-in luôn nhé.

Ảnh:Mỹ Linh

Ảnh:Mỹ Linh


Ảnh:Cẩm Tú

Ảnh:Gia Hân

Ảnh:Gia Hân

Ảnh:Gia Hân

Ảnh:Gia Hân

Ảnh:Gia Hân

Chợ Hàng Dương là chợ hải sản lớn nhất Cần Giờ, và cũng là địa điểm ai đến Cần Giờ cũng sẽ ghé qua. Chợ bán nhiều hải sản, mực, tôm, cá, cua và các loại ốc…

Ảnh:Katy VyVy

Ảnh:living_photography_images

Ảnh:Mỹ Mỹ

Ảnh:Ngô Minh Tuấn

Ảnh:Phạm Tú Vân

Ảnh:Thanh Lê

Ảnh:Thuy Topmo

Trong chợ có hơn 20 quầy bán hải sản. Giá cả phải chăng, đa số không bị chặt chém. Giá ghẹ trung bình từ 250k – 450k, tươi sống, cực kỳ ngon. Cua giá tầm 300k, tôm tít nhỏ 100k/kg, loại cỡ tơ tầm 400k/kg, hàu 50k/12 con, nghêu 50k/kg, ốc gai 120k/kg, bạch tuộc lớn 200k – 280k/kg, ốc tỏi 130k/kg, sò điệp đỏ 120k/kg, tu hài 200k/kg, mực tầm 250k/kg loại to và ốc khá rẻ tầm 40, 50k là có 1 hộp chế biến sẵn rất ngon.

Ảnh:Khánh Băng

Ảnh:Mạc Yến

Khi mua xong, các bạn sẽ nhờ quầy chế biến. 1 phần tầm 10 – 30k tùy ít nhiều và món chế biến có thể nuộc, xào, nướng….

Nếu mua hải sản cho nhóm 4, 6 người, chia ra tầm 200k – 300k/người thôi. Là ăn tá lả món, ăn căng bụng luôn đó. Đợi chế biến xong, các bạn ra biển 30/4. Thuê chỗ ngồi tầm 10k – 20k/người, không quy định thời gian, ngồi thoải mái.

Ảnh:anann99.__

Ảnhhan.phonggg

Ảnh:Gia Hân

Ảnh:lockoi

Ảnh:Thu An

Ảnh:ngoyenthanh

Ăn xong, các bạn có thể khám phá bãi biển Cần Giờ lại có con đường ra biển bằng đá hoang sơ và độc đáo vô cùng thu hút du khách.

Check-in, ngắm cảnh nghỉ ngơi. Sau đó các bạn di chuyển qua Phương Nam Cần Giờ Resort thỏa thích sống ảo với cây cầu nổi trên biển, cảnh rất đẹp, gió thổi mát rượi.

Ảnh:chinh_tt

Ảnh:Nguyễn Trần Thúy Vy

Ảnh:Nguyễn Trần Thúy Vy

Ảnh:vanessa_tpn

Check-in xong, các bạn chuẩn bị lên xe quay lại Sài Gòn nhé. Một chuyến vi vu như thế này chỉ khoảng 500k/ người thôi mà check-in được nhiều chỗ cũng như ăn uống vừa ngon rẻ.

Tinzon tổng hợp

Loading...