Trong đêm lễ Phật đản 2019, các chùa lớn nhỏ trên cả nước đều tưng bừng đón mừng ngày Lễ Phật đản. Nhưng tại Chùa Pháp Hoa – địa điểm quen thuộc tổ chức ngày hội thả đèn hoa đăng hoành tráng nhất Sài Gòn sẽ mang đến nhiều không gian trang trí bắt mắt trong năm nay.

Loading...

Cứ vào ngày rằm tháng 4 (âm lịch) hằng năm, tại chùa Pháp Hoa tọa lạc tại 220/3 Trường Sa, Phường 14, Quận 3 sẽ diễn ra buổi lễ thả đèn hoa đăng mừng Lễ Phật đản và cầu nguyện cho quốc thái dân an, tâm niệm an lạc.

Được biết, sau khi khai mạc Đại lễ Phật Đản, chùa Pháp Hoa tổ chức Lễ hội Hoa đăng ngay trước khu vực chùa. Mỗi phật tử được phát miễn phí một đèn hoa đăng, sau đó ghi những điều mong ước tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình rồi thả xuống dòng kênh Nhiêu Lộc để cầu may mắn, bình an.

Theo dân gian thì hoa đăng (đèn hoa) mang ý nghĩa cầu an, cầu siêu cho chư vị hương linh nương nhờ ánh sáng đó mà vãng sanh về cõi lành.

Không chỉ ấn tượng bởi không gian “dòng sông hoa đăng” trước chùa mà đến đây, người dân Sài Gòn còn được khám phá không gian lung linh được trang trí nhiều đèn lồng, hoa tươi rực rỡ bên trong ngôi chùa. 

Chùa Pháp Hoa cũng đã sớm chuẩn bị thiết kế, trang trí đèn, hoa sen dọc kênh Nhiêu Lộc để đón Lễ Phật Đản 2019 diễn ra tại chùa.

++++ Thông tin: Ngày hội hoa đăng mừng đại Lễ Phật Đản 2019 – Chùa Pháp Hoa.

Thời gian:18h30 ngày 18/05/2019 (tối 14 âm lịch)
Địa điểm: 220/3 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh

Theo diadiemanuong.com

Loading...