Trong tháng 7 tới đây, TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức cho mở tuyến tàu cao tốc nối giữa Bạch Đằng – Bình Dương – Địa đạo Củ Chi. Đây không chỉ là kế hoạch nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe cho người dân khi đi du lịch bằng đường bộ mà còn góp phần cải thiện du lịch cho thành phố. Thông tin vừa được đưa ra đã nhanh chóng khiến cho dân tình tò mò và thích thú.

Loading...

Ảnh: _ndieulinh

Ảnh: taucaotoc.vn

Ngày 11- 6 vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đang trong quá trình phối hợp với các cơ sở địa phương để cho đi vào hoạt động tuyến tàu cao tốc đi từ bến Bạch Đằng – Bình Dương đến Địa đạo Củ Chi. Đây được xem là tuyến du lịch đường sông đầu tiên được mở ra tại TP. Hồ Chí Minh nhằm giảm bớt gánh nặng kẹt xe đường bộ và phát triển du lịch thành phố.

Ảnh: tuoitre.vn

Ảnh: tuoitre.vn

Nếu những bạn đang có ý định đi du lịch hoặc di chuyển từ thành phố đến Bình Dương và Củ Chi thì từ tháng 7 tới đây sẽ rất dễ dàng cho việc đi lại của bạn. Nếu đi từ bến Bạch Đằng đến Bến Dược (huyện Củ Chi) bằng đường thủy bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng, trong khi nếu đi bằng đường bộ sẽ mất hơn rất nhiều thời gian nếu kẹt xe.

Ảnh: tuoitre.vn

Ảnh: bichhau.nbh

Bạn cũng sẽ không cần phải quá băn khoăn bởi vấn đề say sóng khi đi tàu đâu, bởi loại tàu được đưa vào khai thác tuyến du lịch lần này là những con tàu được đóng bằng hợp kim nhôm hiện đại và sử dụng động cơ Rolls-Royce MTU rất ít tạo sóng.

Đặc biệt nhất, tuyến tàu còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất từ máy lạnh, wifi 4G, tivi màn hình 50 inch, ổ cắm sạc điện thoại tại các hàng ghế cho hành khách… đều sẽ có đầy đủ. Không những vậy trên tàu còn luôn có tiếp viên để phục vụ nước và bánh ngọt miễn phí nữa.

Ảnh: myha_ng

Ảnh: taucaotoc.vn

Ảnh: taucaotoc.vn

Ảnh: baogiaothong.vn

Ảnh: lethuongnhantri

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM số chuyến dự kiến khai thác mỗi ngày sẽ là 4 chuyến, với sức chở là 98 khách, 150 hành khách và 18 hành khách. Tàu sẽ đi từ Bến Bạch Đằng vòng qua bán đảo Thanh Đa, cập đón khách tại bến Bình Hoà lên Thủ Đâu Một, cập bến Tiamo sau đó vòng lên Địa Đạo Củ Chi (Bến Đình, Bến Dược).

Ảnh: khanh.nguyenv

Ảnh: tuoitre.vn

Ảnh: taucaotoc.vn

Giá vé dự kiến cho tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng – Bến Đình là 220.000đ/vé. Tuyến tàu Bạch Đằng – Bình Dương là 120.000 đồng/vé và Bình Dương – Củ Chi là 150.000 đồng/vé. Cùng đếm ngược chờ ngày được lên tuyến du lịch đường sông đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh nào.

Viết bởi NamPhuong

Loading...