Là một trong những địa điểm được yêu thích và nổi tiếng nhất của Đà Lạt thời gian gần đây, thế nhưng, trong những ngày qua, dòng người đổ về đông như kiến đã khiến cho thảm gỗ Cầu Đất tại Đà Lạt chính thức rơi vào tình trạng “thất thủ”.

Ảnh: Key Trần

Loading...

Thời gian gần đây với những ai ghiền check-in tại Đà Lạt có lẽ không ai không biết đến thảm gỗ Cầu Đất. Với vị trí trên khu đồi chè Cầu Đất cao chót vót đã giúp cho nơi đây trở thành địa điểm “săn mây” vô cùng lý tưởng của giới trẻ. Tại đây, bạn có thể chụp được những tấm hình “sống ảo” với khung cảnh mây núi bao quanh vô cùng ảo diệu và độc lạ.

Ảnh: melodyyang2102

Ảnh: Tran Hau

Ảnh: Thông Pham

Ảnh: Mai Lê

Chính vì mang đến được những tấm ảnh “thần thánh” như vậy đã khiến cho thảm gỗ Cầu Đất nhanh chóng được người người truyền tay nhau và kéo đến chụp ảnh bất chấp việc để có ảnh đẹp thì phải dậy thật sớm, vì thời gian để bạn săn được mây tại đây chỉ rơi trong khoảng sáng sớm từ 5h45 – 6h15, khi mây mù còn chưa tan sẽ tạo nên khoảnh khắc cực kỳ đắt giá.

Ảnh: hi.enn_

Ảnh: dalatlife

Ảnh: Mai Lê

Ảnh: nhungntp273

Tuy nhiên, từ một nơi hoang sơ và độc đáo bậc nhất Đà Lạt thì những ngày gần đây, cầu gỗ săn mây dần trở nên đông nghịt toàn người là người. Hình ảnh dòng người kéo đến xếp một hàng dài chờ đến lượt “chụp ảnh” đã khiến cho không ít người trông thấy phải bất ngờ. Nhiều bạn trẻ dậy từ sớm đến đây săn mây tiếc nuối chia sẻ việc đã phải đi về vì nếu đợi hết dòng người thì mây cũng đã tan.

Ảnh: Nguyễn Tấn Sang‎

Ảnh: Kim Tú

Lý do khiến thảm gỗ săn mây trở nên đông nghịt người như vậy được cho là vì đường lên thảm gỗ săn mây khá khó đi thế nên nơi đây thường được nhiều người chọn đi theo tour, vì vậy những ngày có tour sẽ khiến cho lượng người tại đây trở nên vô cùng đông đúc.

Ảnh: Nguyễn Tấn Sang‎

Ảnh: Nguyễn Tấn Sang

Trước đó, không ít lần thảm gỗ Cầu Đất đã phải đóng cửa cấm du khách đến đây. Từ một ngọn đồi xanh tươi, nơi đây từ ngày thu hút du khách đã trở nên tràn ngập rác, những cây con được trồng trên đồi cũng bị dẫm nát, chính vì vậy, người dân địa phương đã nhiều lần cấm du khách đến đây “săn mây”, sau một thời gian thì đã tiếp tục được mở lại, dù vậy, tình trạng người kéo đến đây xả rác và phá hoại quang cảnh thiên nhiên tại đây vẫn diễn ra.

Viết bởi NamPhuong

Loading...