Ngoài những điểm nổi bật như chùa Hang, chùa Bà Núi Sam, núi Cấm, hồ Tà Pạ, vườn dâu tằm Mỹ Khánh thì bạn nhất định phải check-in rừng tràm Trà Sư khi đến với An Giang nha!

Nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, rừng tràm Trà Sư được xem là một trong những khu rừng ngập mặn nổi bật nhất miền Tây. Với diện tích gần 850ha, rừng tràm Trà Sư là nơi sinh sống của nhiều loại động vật và thực vật khác nhau.

Loading...

Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi, các bạn có thể ngồi trên xuồng len lỏi qua rừng tràm để khám phá hệ sinh thái phong phú của miền Tây sông nước.

Để đến được rừng tràm Trà Sư, từ Sài Gòn các bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách! Nếu đi bằng xe máy, các bạn chạy thẳng xuống Châu Đốc, từ Châu Đốc di chuyển theo hướng đi Tri Tôn, gần đến cầu Bưng Tiên rẽ trái, đi thêm tầm 4km là đến rừng tràm Trà Sư. Trường hợp bạn muốn đi xe khách, thì ra Bến xe miền Tây mua vé đi Châu Đốc, giá vé từ 120k-150k/vé tùy hãng xe. Từ Châu Đốc, các bạn có thể bắt xe buýt đi thẳng Tịnh Biên, rồi nói nhà xe cho xuống ở trạm rừng tràm Trà Sư, các bạn đi bộ vào.

Giá vé đi xuồng và tắc ráng tính theo số lượng người đi như sau: 1 khách vé là 150k/người, 2 người giá vé là 75k/người, 3 người la 65k/người, đoàn 4 người là 60k/người, đoàn 5 người là 55k/người, đoàn 6 người tính giá 50k/người, đoàn 10 người là 45k/người nha các bạn!

Ảnh: nganchau

Lần đầu tiên đến với rừng tràm Trà Sư, các bạn sẽ được ngồi trên xuồng khám phá khu rừng tràm xanh mát, ngắm bầy chim ríu rít trên cành mang lại cho bạn cảm giác thoái mái và bình yên đến lạ!

Lưu ý, nếu muốn chụp choẹt, các bạn phải đi rừng tràm Trà Sư buổi sáng sớm, lúc này bèo phủ kín mặt nước chụ hình rất đẹp nha các bạn!

Ngoài ngồi xuồng khám phá rừng tràm, các bạn cũng có thể di chuyển lên trạm quan sát để ngắm rừng tràm Trà Sư một cách trọn vẹn nhất nha!

Ảnh: hongnhungsn


Sau khi tham quan khu rừng tràm xong, các bạn có thể nghỉ ngơi ở những chòi lá mát mẻ để thưởng thức các món ngon dân dã đặc trưng của vùng sông nước như: Cá lóc nướng, lẩu mắm cá linh, chuột đồng nướng,…Giá menu ở đây cũng bình dân luôn nha các bạn!

Với không gian mát mẻ cùng nhiều món ăn ngon, rừng tràm Trà Sư là điểm check-in lý tưởng để các bạn tìm đến thư giãn và muốn tạm rời xa thành thị ồn ào tìm về nơi bình yên!

Địa chỉ: Xã Văn Giáo, Huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang

Loading...