Sinh viên Công Nghiệp

TP.HCM: Bồi bổ cơ thể với BÚN NƯỚC TÔM BÒ TRỨNG đặc sản miền Trung được nhiều người ưa chuộng

493

Bún nước ở Sài Gòn tính ra có khá nhiều chỗ bán. Nhưng để mà nói ngon, hợp vị và sạch sẽ thì chắc không thể bỏ qua hàng bún nước của Cô Có.


Cô Có tâm sự cô không phải là người gốc ở vùng đặc sản món này, chỉ là trước cô ghiền ăn món này của một “cụ” bán gần nhà, ghiền quá rồi tự mở một hàng bán luôn. May mắn là hợp khẩu vị của nhiều thực khách và được mọi ngừoi ủng hộ.


Ở đây có bún nước với cả mì trộn muối ớt. Chỉ khác loại sợi ăn cùng thôi chứ cùng dùng chung nồi nước lèo (là nước dùng trụng bún và trứng, tôm nên có chất ngọt, bổ từ các nguyên liệu). Tuỳ khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể gọi bún hoặc mì, cơ mà mình thấy ai thích ăn đậm đà thì nên gọi mì trộn nha.


Một tô đầy đủ sẽ bao gồm: tôm xay, tôm nguyên con, thịt bò, trứng lòng đào, chả. Giá 70k/tô nha! Vì có nhiều topping mà loại nào cũng bổ nên nhiều người vui tính gọi đây là BÚN SUNG, BÚN KHOẺ bởi ai bệnh ốm ăn bò, tôm, trứng vào thì bồi bổ cơ thể.


Một trong những nét đặc sắc của món này là nước dùng không được nêm nếm trước mà sẽ nêm nếm trực tiếp gia vị vào từng tô. Nước lèo trong, thơm, thanh nhờ chất ngọt tiết ra từ trứng, tôm…. Món này sử dụng khá nhiều hành lá và bột ngọt (Bạn nào không ăn được hành hoặc ăn ít/không ăn bột ngọt thì nên dặn trước nha).

Quán kế bên ngôi miếu/chùa nên kiểu không gian khá im ắng. Có bàn ghế ngồi gọn sát vách tường. Nói chung cũng thông thoáng. Rất đáng để đến thử nha!!!

Tên: BÚN NƯỚC CÔ CÓ
Địa chỉ: 39 Trần Kế Xương, Phường 07, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Giờ bán 10:00 – 19:00
Giá 35-70k

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.