Sinh viên Công Nghiệp

TPHCM: Quận 3 đề xuất xây dựng phố đi bộ Hồ Con Rùa và phố ăn vặt Nguyễn Thượng Hiền

670

Quận 3 đang xây dựng phương án đề xuất hai phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền thuộc phường 4, Quận 3. Hy vọng đề xuất sớm được phê duyệt để team Sài Gòn có thêm địa điểm vui chơi và sống ảo mới.
quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 1
Ảnh Minh Họa
quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 2
Ảnh Minh Họa
Cụ thể sáng nay 26/11, Bí thư Quận ủy quận 3 tại cuộc họp thông tin UBND quận đã xây dựng đề án chỉnh trang và tổ chức phố đi bộ Hồ Con Rùa và phố đi bộ tuyến Nguyễn Thượng Hiền nên rất mong nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo TP.HCM. Hiện tại Quận 3 đang lấy ý kiến các sở ngành liên quan để hoàn chỉnh đề án trình UBND TP.HCM trong tháng 12 tới.

quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 3
Ảnh Minh Họa
Được biết, ban thường vụ Quận ủy quận 3 đã giao cho UBND quận 3 xây dựng ‘Đề án xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và khu vực hồ Con Rùa’.

Về ý tưởng xây dựng phố đi bộ hồ Con Rùa, Bí thư Quận ủy quận 3 cho biết vì quận 3 xưa nay vốn nổi tiếng có hồ Con Rùa, tuy nhiên vẫn chưa có hoạt động nào thu hút người dân và du khách. Chính vì vậy Ban thường vụ Quận ủy quyết định giao cho UBND quận 3 xây dựng đề án để đầu tư cải tạo khu vực xung quanh hồ Con Rùa thành phố đi bộ.
quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 4
Ảnh Minh Họa
Hiện đề án phố đi bộ hồ Con Rùa đang được UBND quận 3 hoàn tất để trình đền án lên UBND TP thông qua. Dự kiến vào tháng 12/2020.

Còn về ý tưởng xây dựng phố đi bộ ở tuyến đường Nguyễn Thượng Hiền phường 4, quận 3 là vì tuyến đường này từ lâu cũng nổi tiếng là nơi bán thức ăn vặt. Có khá nhiều hàng quán và xe đẩy đủ các món ăn ở đây nên nhiều người biết như một nơi nổi tiếng bán đồ ăn vặt. Nếu đặt thức ăn vặt trên các ứng dụng gọi thức ăn sẽ có rất nhiều món được bán từ tuyến đường nói trên. Vì vậy để tạo nên điểm nhấn thì sẽ đặt tên cho phố này là ‘phố ăn vặt’’.

quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 5
Ảnh Minh Họa
Về đề xuất trên, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cũng bày tỏ sự đồng tình với việc tổ chức phố đi bộ để tạo sự đa dạng trong nhu cầu văn hóa của người dân. Tuy nhiên đối với phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền thì ông đề nghị quận 3 chú ý điểm giao cắt với tuyến đường đông đúc Nguyễn Đình Chiểu và chuẩn bị chỗ đậu xe.

Về công tác quản lý sử dụng vỉa hè sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân dự kiến thực hiện trong tháng 12.

quan 3 de xuat xay dung pho di bo ho con rua va pho an vat nguyen thuong hien - anh 6
Ảnh Minh Họa
Hiện tại TP.HCM có 2 phố đi bộ đã được đưa vào sử dụng là phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố Bùi Viện thu hút đông đảo người dân trong thành phố và du khách đến vui chơi, giải trí. Bên cạnh đó, phố đi bộ ở trước chợ Nguyễn Tri Phương cũng đang được gấp rút xây dựng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.