Những chú heo tinh nghịch, đáng yêu – linh vật của năm Kỷ Hợi đang được đang được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện chuẩn bị xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, mô hình đàn heo siêu đáng yêu đang được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện để kịp trình làng tại đường hoa Nguyễn Huệ vào tối ngày 2/2/2019 ( nhằm ngày 28 tháng chạp).

Được trang trí bởi các họa tiết và màu sắc, những chú heo “mập mạp” tại đường hoa Nguyễn Huệ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ, hình ảnh hóm hỉnh, vui tươi hòa cũng sắc hoa rực rỡ mang đến không khí xuân vui tươi ngay từ cổng chào.

Điểm ấn tượng nhất năm nay cũng được trưng bày tại vị trí trung tâm là cụm linh vật gia đình Hợi với 9 thành viên du xuân ở chợ Bến Thành, đồng thời đây cũng là cụm linh vật có kích thước lớn nhất với chú lợn cha có chiều cao 2,9m, lợn mẹ với chiều cao 2,6m đặt trên mô hình đảo cao 0,8m.

Dọc trên tuyến đường hoa là hàng chục các chú heo màu sắc sặc sỡ, phúng phính với gương mặt vui tươi cười tít mắt đang cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời.

Ngoài các linh vật xinh xắn đáng yêu, đường hoa Nguyễn Huệ Kỷ Hợi 2019 còn có sự góp mặt của 180 loại hoa, thiên về sử dụng các cây thực vật cao, nhất là tại tiểu mục đại đương xanh kết hợp công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây phát sáng và chuyển màu trong đêm lung linh huyền ảo.

Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi năm 2019 có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững bước vươn xa” với  tổng chiều dài 720m được chia thành ba phân đoạn chính, gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo sẽ chính thức mở cửa tham quan từ ngày 2/2/2019 – 8/2/2019 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Nguyên Đán 2019).

Với những tiểu cảnh hoành tráng như thế này hẳn bạn cũng sẽ khó lòng bỏ lỡ đường hoa cho dịp Tết năm nay. Nào, chuẩn bị váy áo chuẩn bị đến đường hoa Nguyễn Huệ “du xuân” thôi nào các bạn ơi!

Theo diadiemanuong.com

 

Loading...