Kỳ nghỉ 30-4, 1-5, bên cạnh việc đi du lịch, về quê thăm gia đình thì họp lớp cũng là một trong những hoạt động được nhiều bạn trẻ mong muốn.

Tuy nhiên, họp lớp vào kỳ nghỉ giữa năm có vẻ không được nhiều “bạn xưa” ủng hộ.

Họp lớp chỉ có hai đứa, phải nhờ người chụp ảnh hộ

Loading...

Đăng tải trên một diễn đàn sôi nổi trên mạng xã hội, bạn Liên Nguyễn (Hà Nội) buồn rầu chia sẻ: “Hôm 28-4, họp lớp, mình háo hức lắm. Cả lớp ai cũng hứa hẹn đông đủ, khí thế ngút trời, nhưng ra quán chỉ có hai đứa. Mình phải nhờ người chụp ảnh hộ”.

Liên Nguyễn hỏi trong nhóm có ai gặp trường hợp tương tự vậy chưa. Trái ngược với dự đoán, nhiều bạn trẻ khác cũng than trời: “Vì sao họp lớp xưa mà bạn đâu không tới?”.

Thành viên Hoa Rơi Cửa Phật tâm tình: “Lớp mình năm nay họp dịp 30-4 và 1-5 đông hơn mọi năm, được 8 đứa”.

Phạm Hoàng Duy Long viết: “Cách đây chục năm, khi chia tay nhau, cả lớp ôm nhau khóc thắm thiết. Đứa nào cũng nói đừng quên nhau nhé, thề non hẹn biển sẽ họp lớp để ôn lại kỷ niệm xưa. Từ đó đến nay tôi vẫn chưa gặp lại được đứa nào cả”.

Thanh Thanh trách móc: “Ngày này người ta đi du lịch, dẫn người yêu đi chơi, ai rảnh mà đi họp lớp mà chờ. Có một người giữ lời với bạn là may rồi. Hai bạn phải cảm ơn cả lớp để được dịp ‘đánh lẻ’ chứ”.

Trả lời cho lý do tại sao không đi họp lớp, thành viên Trần Ngọc Diệp cho biết: “Nhiều lớp tổ chức họp quá nên mình ‘chạy sô’ không xuể vì mệt, và thời gian có hạn nên đành hẹn vài đám dịp khác”.

Họp lớp dịp lễ 30-4: hẹn hò rồi... vắng tanh - Ảnh 2.

Họp lớp là kéo nhau đi biển chơi – Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Chồng không cho họp lớp, thì phải làm sao?

Trên diễn đàn các bà mẹ trẻ, chị Tuyết Nhung hỏi: “Các mẹ ơi, sau khi lấy chồng, các mẹ có được đi họp lớp không? Mình chán quá vì năm nay nghỉ lâu, các bạn rủ rê về họp lớp, nhưng chồng không cho đi. Năm ngoái, lão họp lớp tận ba ngày liền.

Lớp mình gần 10 năm rồi mới gần như đông đủ để họp. Mình tủi thân lắm. Đi họp về, hai vợ chồng lại xích mích, nhưng không đi thì thấy rất buồn”.

Ngay lập tức, rất đông chị em đồng cảm với Tuyết Nhung. Thành viên Hồng Trần mách nước: “Mình nói với chồng, họp lớp là chuyện của mỗi người. Anh có lớp anh, thì em cũng có lớp em. Nhiều bạn học còn dắt cả vợ con, chồng con đi theo nữa. Hai vợ chồng mình bình đẳng, vậy mới yêu thương nhau được. Chị thử tâm sự với chồng thử xem, biết đâu anh ấy hiểu ra lại thông cảm cho vợ”.

Gặp bạn bè sau nhiều năm xa cách

Họp lớp là dịp để hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm xưa. Thanh Nguyệt (TP.HCM) chia sẻ hình ảnh cả lớp gặp nhau sau 10 năm ra trường.

Nguyệt kể: “Họp lớp cấp 3, cả lớp mình đều thu xếp công việc, thời gian để gặp gỡ nhau. Kỳ này vui hơn vì có thêm thầy chủ nhiệm cả ba năm của lớp”.

Họp lớp dịp lễ 30-4: hẹn hò rồi... vắng tanh - Ảnh 3.

Còn lớp bạn Kỳ Duyên (21 tuổi, quận Thủ Đức, TP.HCM) hẹn nhau ra quán uống nước, gọi video cho một số thành viên du học.

Kỳ Duyên nói: “Mình là lớp trưởng, thấy việc tổ chức họp lớp như vầy rất ý nghĩa. Tụi mình chỉ là sinh viên thôi nhưng đã ít liên lạc với nhau rồi. Đây là dịp để ‘hâm nóng’ tình bạn, nghe các bạn kể chuyện, hỏi thăm tình hình, tin tức của nhau”.

Thông thường, khi tụ tập, lớp Duyên thường tổ chức chơi board game như ma sói, UNO, mèo nổ,… Những trò chơi này không chỉ giúp xóa tan không khí “lâu ngày mới gặp lại” mà còn giúp các bạn hiểu thêm về nhau.

TTO

Loading...