Trên group cộng đồng sinh viên IUH lâu lâu lại có bài than mất áo đi mưa, mũ bảo hiểm. Kể lại chuyện bị mất chiếc nón bảo hiểm trong một lần chở cháu đi Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) khám bệnh, bạn đọc B.H khuyên: “Người có tài sản nên cảnh giác bằng cách không để bên ngoài dễ lấy, còn với người có tính tham vặt nên nhìn lại”.

Đừng tiện tay mượn áo mưa người khác - Ảnh 1.

Dưới đây là ý kiến bạn đọc này, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu.

Đọc bài viết: ‘Đừng tiện tay ‘mượn’ áo mưa người khác’, tôi không nghĩ đó là “mượn” mà là hành vi trộm cắp cho dù đó là trộm cắp vặt, vật bị mất cắp không nhiều tiền.

Bản thân tôi cũng vì chủ quan mà bị kẻ xấu lấy trộm chiếc nón bảo hiểm khá tốt do Ban An toàn giao thông TP tặng.

Bữa đó, tôi chở cháu đi bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) khám bệnh, khi vào gửi xe ở bãi trông giữ xe của bệnh viện, tôi đã chủ ý chọn chỗ dễ nhớ để lúc lấy xe khỏi phải đi tìm, vậy mà khi ra lấy xe để về, xe của tôi đã bị người trông giữ xe dời sang chỗ khác.

Trời bắt đầu nhá nhem tối và đang có mưa nhỏ, còn cháu vẫn đang bị sốt, mắt người già như tôi lại càng khó tìm được xe nên càng sốt ruột vì sợ cháu phải chờ đợi lâu.

Trong lúc đang bối rối vì không tìm được chiếc xe thì một người trông giữ xe mới tới thay ca tối đến hỏi: “Xe của ông hiệu gì, số xe bao nhiêu và màu xe thế nào, để tôi phụ tìm cho”.

Tôi nói xe của tôi dựng ở hàng cuối cùng, gần lối lên xuống và nói số xe, màu xe, hiệu xe để nhờ người trông giữ xe tìm giúp.

Khoảng hơn chục phút sau, người trông giữ xe mới tìm được chiếc xe của tôi đã được dời vào gần giữa bãi xe.

Niềm vui của tôi chưa được vài phút đã vụt tắt vì chiếc nón bảo hiểm máng ở trên xe đã không cánh mà bay. Tôi đã hỏi người giữ xe khi dời xe chỗ khác có làm rớt nón bảo hiểm của tôi không? Người giữ xe trả lời: “Nón bảo hiểm có rớt cũng chỉ rớt quanh đó thôi, ông thử tìm xem”.

Thế là tôi lại phải tốn thêm thời gian để đi một vòng khu vực tôi đã để xe và nơi xe được dời tới cũng không tìm được chiếc nón bảo hiểm.

Chạy xe ra khỏi bãi giữ xe mà lòng ngổn ngang suy nghĩ nên tìm mua chiếc nón bảo hiểm hay cố tình vi phạm luật giao thông vì đi xe máy không đội nón bảo hiểm?

Cuối cùng tôi buộc phải vi phạm luật giao thông vì không biết chỗ nào bán nón bảo hiểm để mua, trong khi cháu đã phải chờ đợi khá lâu.

Từ câu chuyện bị trộm chiếc nón bảo hiểm, tôi nghĩ người có tài sản nên cảnh giác với trộm cắp vặt bằng cách không để bên ngoài dễ lấy.

Còn với người có tính xấu nên đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất cắp mới thấy khó khăn của người bị mất cắp thế nào.

B.H (Theo Tuổi trẻ)

Loading...