Vẫn biết là học hành cần công bằng, tự lực, nhưng ai cũng có đôi lần vì bí quá nên mới xin để được chép bài kiểm tra. Được cho chép dĩ nhiên vui, nhưng không cho chép lại trách bạn bè ích kỷ. Còn những người bị kêu là ích kỷ, họ nghĩ gì?

1. Đi học về gần 9h tối thì lại có tin nhắn inbox, “Mày làm giúp tao với, mai nộp rồi mà chiều giờ tao nhờ không đứa nào chịu hết”. Nếu dư dả thời gian cả chiều để nhờ người khác thì sao khoảng thời gian không đi mà làm đi? Cơm chưa ăn, người vẫn chưa tắm, đầu óc thì mệt mỏi, bài tập của mình còn chưa xong mà phải đi làm bài giùm nó nữa.
02-1466055261786
Trong giờ kiểm tra cũng rất đúng, các bạn chỉ toàn hỏi những câu rất dễ, tôi đang làm câu cuối mà sắp hết giờ, sợ không kịp nên làm lấy làm để, rảnh tâm tư đâu mà suy nghĩ mấy cái các bạn đang hỏi, đành phải làm lơ. Thấy tôi làm lơ thì cố gặng hỏi nhiều lần, tôi ngước mặt lên thì thấy giáo viên đang nhìn chằm chằm làm tôi hoảng cả lên, giờ kiểm tra rất yên tĩnh nên mở miệng sẽ nhận ra là ai liền. Lúc đó tôi ức đến mức chỉ muốn hét vào mặt nhỏ cùng bàn “Làm ơn hiểu tình hình một chút đi”.

Loading...

2. Mỗi lần kiểm tra hay đi thi, mình chỉ muốn GV xếp chỗ nào mà mấy đứa kia không hỏi bài được. Mình nghĩ giúp người khác cũng không sao nhưng khi bị phát hiện thì chỉ có mình thiệt thôi. GV gác dễ, đương nhiên mình sẽ chỉ bài, trong trường hợp gác khó, mình phải làm ngơ vì hoàn cảnh chứ không phải mình ích kỷ!
5-cach-trang-diem-moi-hong-lung-linh-nhu-phim-han-25dcda
3. Mình không chỉ bài là mang tiếng xấu, còn giúp thì sợ thầy cô bắt, nhiều khi còn gặp họa mà trước giờ không giỏi mấy chuyện này. Mình quan niệm: “Tốt nhất là tự lực cánh sinh” bởi vì chẳng thể lúc nào cũng dựa vào người khác, lỡ như nó không giúp hoặc không biết làm thì sao? Chỉ cái nào khó mới hỏi, mới nhờ vả thôi!

4. Ngày xưa đi học cũng hay cho chép bài. Nhớ ngày xưa có 1 lần hồi học cấp 3, thi kỹ công nghiệp và kỹ nông nghiệp trong cùng 1 tiết. Mình vẽ bản vẽ kỹ thuật cực siêu nên có 1 bạn nam đề nghị mình làm kỹ công nghiệp cho bạn ý, còn bạn ý sẽ chép kỹ nông nghiệp cho mình. Mình đồng ý. Nhưng cuối cùng bạn nam kia thì ngồi hì hục chép bục mặt cho xong bài thi của cả 2 đứa, còn mình thì ngồi vẽ kỹ công nghiệp cho cả lớp luôn, bởi vì ai cũng gửi bài nhờ vẽ, may giám thị dễ. Tự nhiên nghĩ lại thấy buồn cười.
nga-ngua-voi-chuyen-tinh-thay-tro-cua-park-shin-hye-kim-rae-won-c8a7f7
5. Lớp 11 cứ có đề cương là lại thức khuya làm rồi gửi cho lớp, thuyết trình may mắn chung nhóm cùng lớp trưởng thì nó còn làm giúp không thì lại thức đêm mà làm. Thuyết trình thì cũng chỉ có bản thân lên nói, nó cứ hỏi là cho mượn ngay, mượn mà không có biết giữ tý nào đến lúc laptop hỏng, dây nối máy chiếu đứt mình lại là người chịu đòn chứ tụi nó có làm sao đâu.

Đề cương dâng đến tận mặt như thế không học bài điểm kém thì thôi lại còn quay ra nói móc người ta, đến lúc mình inbox hỏi thì chắc cả năm không thấy rep mà cần đề cương thì inbox nỉ non ngọt ngào lắm.

6. Nó thức đêm đọc ngôn tình, mình thức đêm làm đề cương rồi học thuộc. Thế đấy.

7. Chán nhất là cho chép thì ức (vì bất công), mà không cho chép thì mang danh ích kỷ, cả lớp, cả khối, cả trường có khi đều biết, vì tiếng lành đồn gần, tiếng “dữ” đồn xa nên thôi, nếu không muốn bị mang tiếng thì cho chép cho rồi!

Mấy đứa học giỏi nghĩ gì khi bị gọi là ích kỷ vì không cho chép bài? - Ảnh 3.

Chỉ có những người học thực sự mới biết để đạt kết quả tốt vất vả thế nào, đừng ngụy biện là “vì bạn thông minh nên bạn học nhanh, mình IQ thấp nên học chậm, bạn cho mình chép với”, thông minh nhưng không chăm chỉ thì không làm được đâu…

8. Mình có một đứa bạn khi nào có bài kiểm tra hay bài tập gì thì gửi cả đống bắt làm gấp, làm xong xuôi lấy được đúng cái icon like, lúc mình nhắn tin thì cả tuần cả tháng mới thèm rep 1 lần, đấy bạn thân cấp 3 mà giờ như nước lã.

Kenh14.vn

Loading...