Chính xác là bạn phải học cả đời, 4 năm đại học trước mắt. Thế nên, nếu có chán nản, hãy coi như đó là giờ nghỉ giải lao, tạm dừng một chút để lấy lại tinh thần cho những ngày sắp tới nhé!

Trong suốt cuộc đời mỗi con người, chưa lúc nào chúng ta thôi ngừng học. Thưở bé, ta phải học nói, học ăn, học cách cầm dao, cầm đũa, cầm thìa… Lớn hơn một chút, chúng ta phải học cách sống để giao tiếp, ứng xử, rồi học những kiến thức trong sách vở để làm giàu tri thức của mình. Trưởng thành, ta học cách bước vào đời và đời dạy cho ta những thứ vô cùng quý giá. Đến khi già rồi, ta cũng vẫn phải học…

Loading...

Nhưng có lẽ, việc học trở nên khó khăn nhất là khi ta phải học những kiến thức ở trường, nơi mà “trẻ em có quyền được học tập, được bảo vệ…”. Nếu có một ngày bạn chán học, hãy nghĩ đến những lí do sau đây :

Bạn phải học cả đời cơ mà

Chính xác là bạn phải học cả đời. Thế nên, nếu có chán nản, hãy coi như đó là giờ nghỉ giải lao, tạm dừng một chút để lấy lại tinh thần cho những ngày sắp tới nhé!

Đi làm còn khổ hơn đi học

Quãng thời gian đi học, bạn không phải lo lắng nhiều về nơi ở, ăn uống, chi tiêu. Bố mẹ sẽ lo cho bạn, thay vào đó việc duy nhất bạn phải làm là học tập thật tốt. Còn khi đi làm, bạn không thể phụ thuộc vào bố mẹ nữa, phải lo lắng tất tần tật mọi thứ để nuôi sống chính bản thân mình. So sánh hai việc với nhau cũng đủ thấy rằng việc học quá hời. Hãy cứ tới trường để học hành tử tế ngay khi bạn có thể. Bởi khi trưởng thành rồi, bạn lại muốn quay về thời học sinh thì cũng không còn cơ hội đâu.
21587081_219167821952333_3205131036089325996_o
Hãy nghĩ cho tương lai

Con đường gần nhất để đi đến thành công là học tập. Mặc dù có những người có thể thành công bằng những con đường khác, nhưng không phải ai cũng như vậy. Do đó, khi chúng ta đã có cơ hội đi trên con đường đó rồi thì đừng nản trí mà dừng lại. Cố thêm một chút nữa thôi là cán đích. Đó là đích đến tương lai.

Có thể cách học cũ chưa hiệu quả

Cố gắng rất nhiều nhưng dường như việc học của bạn chưa có những dấu hiệu khả quan thì có thể bạn đã học sai cách. Xem lại cách học của mình và tạo một kế hoạch học tập mới có thể giúp cho bạn không còn thấy chán nản đối với việc học đấy!
14955833_1033471466762253_2385710458333539418_n
Làm sao có được đám bạn lầy lội thế này nếu không đi học

Những người bạn ở trường thực sự là một chất xúc tác giúp chúng ta thích đi học hơn. Thử tưởng tượng một ngày bạn ở nhà vì quá chán học, không còn những tiếng cười đùa, trêu ngươi hay rủ rê của đám bạn, ngày đó sẽ thật buồn biết bao. Đến trường học tập cùng bạn bè, cùng nhau cố gắng thì sẽ chẳng còn sự chán nản nào có thể đánh bại được bạn nữa. Hơn thế, tụi bạn hằng ngày vẫn học được, tại sao mình lại không?

Mỗi khi thấy mình chững lại trên con đường học tập, bạn hãy nghĩ đến những lí do này để lấy lại tinh thần và thấy rằng việc học còn rất nhiều ý nghĩa nhé!

Kenh14

Loading...