Những điều chúng ta thường tiếc nuối khi nhìn lại một năm đã qua

Một năm trôi qua một cách chóng vánh, có nhiều điều chúng ta không làm được hoặc không dám làm để rồi khi giờ đây nhìn lại chỉ biết thở dài tiếc nuối.

Năm cũ sắp qua, sẽ có những điều mà chúng ta không muốn nhắc đến, muốn quên đi ngay tức thì. Nhưng trước thềm năm mới, có lẽ chúng ta nên ngồi lại với nhau, xem năm qua có điều gì chưa làm được để khắc phục trong năm tới, chuẩn bị cho những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước.

Ép bản thân làm công việc không yêu thích thay vì theo đuổi đam mê của mình

Phải làm công việc mà bản thân không ưa thích là điều không hề dễ dàng, nó sẽ khiến bạn suốt ngày hậm hực và chịu đựng, trong lòng muốn chờ đợi một cơ hội khác nhưng không đủ dũng khí, không đủ can đảm để buông nó ra và tìm cái mới.

Bạn có thật sự cảm thấy hứng thú và cố gắng hết mình với công việc mình đang làm. Nếu mục đích của bạn là tìm được công việc yêu thích, trước tiên bạn cần phải tự tin vào chính bản thân mình, xác định rõ đâu điều bạn thích và không thích.
27625262_2055960464645067_5198538030160990847_o
Bạn không thích công việc đó, nhưng vẫn đi làm, và nó chiếm phần lớn thời gian của bạn. Đôi khi chúng ta tự lừa dối chính mình rằng rồi mọi thứ sẽ ổn. Chính sự không dũng cảm, không đủ tự tin và bản lĩnh khiến bạn mãi mê theo đuổi những thứ không đâu.

Bạn đã từng có đam mê. Bạn đã từng khát khao mình sẽ đi theo tiếng gọi của con tim. Hãy nghĩ về những điều bạn thật sự muốn làm và bạn sẽ thức dậy mỗi sáng với niềm hứng khởi về công việc của bạn. Khi đó bạn có dám đánh đổi không?

Sống thật với bản thân

Không ai sống thay cuộc đời của bạn, không ai hiểu chính bạn hơn bạn cả. Không việc gì bạn phải gồng lên để sống với những gì người khác muốn, suốt ngày mang một vỏ bọc bên ngoài vì sợ bị đánh giá.

Tuổi thanh xuân của mỗi người trôi qua rất nhanh, cơ hội để sống đúng với tính cách, con người mình không nhiều. Sẽ đến một ngày bạn nhìn lại bản thân mình và thấy xưa nay chỉ biết sống cho người khác, vì người khác mà quên mất bản ngã.
21687047_219178625284586_6454285711121780970_o
Bạn có muốn sống thật để hạnh phúc hơn?

Liên lạc với bạn bè cũ

Bạn có thừa nhận là càng lớn lên, những người bạn cũ ngày xưa của bạn cứ dần bỏ bạn ra đi. Cả hai cứ im lặng không nói chuyện một thời gian rồi tự động cắt đứt liên lạc. Ai cũng ngại không dám bắt chuyện trước khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

Sau khi tốt nghiệp, mỗi người có một định hướng cho tương lai, và điều dĩ nhiên là tình bạn ngày càng xa cách. Hãy luôn tìm một lý do nào đó để liên lạc với bạn cũ.
27331923_756216914569565_6463574383753273941_n
Thời gian và khoảng cách là điều làm sứt mẻ tình bạn. Hãy mặc kệ khoảng cách và thời gian, hãy chủ động quan tâm những người bạn cũ một cách chân thành. Người xung quanh chúng ta vô số, nhưng để tìm được một vài người bạn đích thực thì khó vô cùng.

Tiền và gia đình, điều gì quan trọng hơn?

Trong những năm tháng của cuộc đời, bạn đã có lúc nào để tâm mình lắng lại và cảm thấy bình yên hạnh phúc bên gia đình mình; hay phải luôn bôn ba bận rộn, mải mê kiếm tìm những thứ phù phiếm bên ngoài xã hội.

Mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian cho gia đình?
images1113988_1_TET_XUA
Bố già – Mario Puzzo đã có một câu nói rất hay: “Một người đàn ông không dành thời gian bên gia đình thì không bao giờ là người đàn ông đích thực.” Đã đến lúc bạn nghĩ cho gia đình nhiều hơn, bố mẹ sẽ không còn sống bên ta được bao lâu nữa, anh chị em rồi sau này sẽ mỗi người một nơi, vì thế nên trân trọng những giây phút còn được ở bên nhau. Học cách quan tâm gia đình hiện tại của mình để sau này đủ bản lĩnh quan tâm, chăm sóc gia đình riêng của mỗi chúng ta.

Năm mới Mậu Tuất đã gõ cửa, bạn chỉ nên dành ra một ít thời gian để nhìn lại quãng thời gian đã qua. Điều quan trọng là bạn muốn làm gì và sẽ làm gì cho năm mới. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, quan tâm gia đình nhiều hơn, để ý đến bạn bè nhiều hơn để có một năm mới thật tử tế.

Kenh14.vn