Đã nhiều năm trôi qua, Thảo vẫn bị Áᴍ Ảɴʜ không dứt ra nổi hình ảnh vào buổi trưa ᴋɪɴʜ ʜᴏÀɴɢ ấy. Khi đó, cô mới 17 tuổi và “lần đầu tiên” lại xảy ra với cậu bạn trai thân nhất.

Đang là sinh viên một trường đại học ở TPHCM, nhiều năm qua, cô nữ sinh viên L.T.Thảo (tên nhân vật đã được thay đổi) bị áÁᴍ Ảɴʜ với ký ức xảy ra khi cô học lớp 11. Cô bị căng thẳng, stress và nhiều lần phải vào viện điều trị vì có nhiều dấu hiệu trầm cảm.

Loading...

Lần đó, đúng ngày sinh nhật thứ 17 của Thảo, cô tổ chức tại nhà, chỉ mời những người bạn thân thiết nhất. Buổi trưa trước bữa tiệc, cậu bạn thân học cùng thời cấp hai đến nhà giúp Thảo trang trí, chuẩn bị cho lễ sinh nhật vào buổi tối.

Thảo bị Áᴍ Ảɴʜ với ký ức “lần đầu tiên” xảy ra với cậu bạn thân (Ảnh minh họa)

Bố mẹ Thảo đi làm, lúc đó chỉ có hai người. Chuẩn bị xong, cả hai nằm thượt ra ghế sô pha để ngắm thành quả của mình. Thảo và cậu bạn đụng tay đụng chân, rồi không hiểu sao cả hai cùng cuốn vào.

Lần đầu tiên của Thảo là đúng ngày sinh nhật cô, ngay tại nhà mình và với cậu bạn thân nhất. Sau đó, Thảo đẩy người bạn ra. Bữa tiệc sinh nhật tối đó của cô gái trải qua trong nặng nề và sợ hãi.

Cậu bạn thân đã rời nhà Thảo và đó cũng là lần cuối cùng hai người đối diện với nhau ngoài đời. Sau đó, hai người có nhắn tin, chỉ là xã giao kiểu xin lỗi, quên đi, đừng nhắc lại…

Thảo ᴍẤᴛ đời con gái một cách đau đớn và ᴍẤᴛ đi cả một người bạn cùng với việc đang phải vật vã với ký ức ᴋɪɴʜ ʜᴏÀɴɢ. Cô không những không quên nổi chuyện cũ mà ngày càng khổ sở, dằn vặt, Áᴍ Ảɴʜ về việc đã xảy ra.

Mỗi lần tương tác với bạn bè, Thảo thấy cậu bạn thân xuất hiện qua những chia sẻ, comment. Thảo né tránh, lại dằn vặt, lại đau đớn… Có những lúc cảm xúc tồi tệ hay gặp chuyện buồn, nhớ lại chuyện cũ, cô gái đã tự cắt tay mình để hành hạ bản thân và cũng như một cách giải tỏa.

Có lần, Thảo dùng nick ảo chia sẻ câu chuyện của mình trên một diễn đàn. Ai cũng khuyên cô quên đi, quan tâm làm gì, xem như đó là một tai nạn… nhưng nào có dễ dàng như vậy.

Có người nói: “Bây giờ yêu đương, quan hệ trước hôn nhân đầy ra, quan tâm làm gì mấy chữ “ngàn vàng”.

Thảo không nặng nề vấn đề trinh tiết, “cái ngàn vàng”. Nhưng lần đầu xảy ra một cách bị động, không xuất phát từ tình yêu, sự sẵn sàng… cứ dội về, làm cô thấy ê chề, rất khó tự tha thứ cho mình.

Với tâm trạng như vậy, nhiều năm qua Thảo không sẵn sàng bước vào mối quan hệ nam nữ, cô từ chối rất nhiều người theo đuổi mình.

Trong một chuyên đề mới đây về tuổi mới lớn gần đây tại TPHCM, một số chuyên gia tâm lý chia sẻ, trong quá trình tư vấn, họ gặp không ít trường hợp “lần đầu tiên” của các bạn gái xảy trong hoàn cảnh rất oái oăm.

Có người ᴍẤᴛ “cái ngàn vàng” với bạn thân chính, với bạn của anh chị, hay có khi là một người quen trên mạng còn chưa kịp biết tên thật. Bối cảnh có thể là chuyến dã ngoại, sinh nhật, hay bị cưỡng ép.

Cô gái từng nhiều lần rạch tay, phải uống thuốc điều trị trầm cảm (Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên của nhiều người trong tâm thế hoàn toàn bị động với đối tượng không xuất phát từ tình yêu, không có sự hòa quyện của hai tâm hồn. Điều này có thể làm họ bị Áᴍ Ảɴʜ, sợ hãi với quá khứ và có thể dẫn đến mặc cảm về chính thân thể, con người mình.

Việc này tác động đến cảm nhận, quan điểm về tình yêu, ᴛÌɴʜ ᴅỤᴄ của mỗi người, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc tương lai.

Các bạn trẻ cần có sự cân nhắc, tỉnh táo trong việc “trao thân” không phải chỉ vì giữ cái ngàn vàng như quan niệm lâu đời mà chính là sự đối diện của chính mình về vấn đề đó. Để làm sao bản thân nhìn lại chuyện đã qua bằng sự nâng niu, trân trọng chứ không phải là cảm giác tủi hờn, ê chề, đau đớn.

ᴛÌɴʜ ᴅỤᴄ chỉ thăng hoa, được nâng niu với những cảm xúc tốt đẹp khi đáp ứng những tiêu chuẩn như sự tự nguyện, chủ động, xuất phát từ tình yêu, cảm xúc, chịu trách nhiệm và đảm bảo cả về mặt luật pháp như đủ tuổi, không có sự không quan hệ với người đã có gia đình…

Theo Lê Đăng Đạt/Dân Trí

Loading...