Việc nữ sinh có thói quen trang điểm trước khi đến trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Việc trang điểm trước khi đi học của sinh viên giờ đây đã không còn quá xa lạ. Việc các thế hệ trẻ tuổi 9X, 2K biết trang điểm, làm đẹp, ăn mặc phong cách khi đi học đã trở nên ngày càng phổ biến.

Mới đây, câu chuyện nữ sinh không trang điểm rồi bị các bạn nam chê bai khi đi học được chia sẻ trên Fanpage NEU Conf đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ trong thời gian ngắn được đăng tải nó đã thu hút hơn 21.000 like và rất nhiều bình luận, chia sẻ.

Loading...

Một nữ sinh chia sẻ trên NEU Confessions về câu chuyện bị đám con trai chê cười khi đến lớp không trang điểm.

Một nữ sinh chia sẻ trên NEU Confessions về câu chuyện bị đám con trai chê cười khi đến lớp không trang điểm.
Theo chia sẻ của cô gái thì các nam sinh trong lớp thay đổi cách ứng xử với cô “180 độ” khi cô không trang điểm. Vậy theo bạn cách ứng xử này là đúng hay sai? Và sinh viên nữ nên hay không trang điểm trước khi đến lớp?

Bạn Vũ Thị Kim Cúc – Sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) cho rằng: “Mình không phán xét việc sinh viên nên hay không nên trang điểm, nó còn tùy thuộc theo sở thích và nhu cầu của mỗi người.”.

Tuy nhiên, mình nghĩ sinh viên không nên trang điểm quá lòe loẹt khi đến lớp. Chỉ nên tô son một nhẹ nhàng nếu như môi bị thâm để tôn trọng người nhìn. Và cũng là cách giúp bạn trở nên năng động hơn“.

Nữ sinh chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng khi đi học
Có thể thấy đa số nữ sinh đều cho rằng việc trang điểm nhẹ nhàng khi đi học là việc cần thiết nó giúp bạn trở nên tươi trẻ và năng động hơn rất nhiều. Quan niệm từ xưa tới nay thường nói “ăn cho mình mặc cho người”. Việc ăn mặc hay trang điểm cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn không phải để bản thân mình nhìn mà đó là để cho người khác nhìn.

Bạn Nguyễn Văn Nam – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Có rất nhiều bạn nữ có sự khác biệt đến mức không nhận ra khi không trang điểm. Việc con trai cảm thấy ngạc nhiên là điều rất bình thường vì những ngày trước đó nếu bạn nữ đều trang điểm”.

Trước việc trang điểm của nữ sinh khi đi học còn rất nhiều luồng ý kiến. Thì chúng ta nên suy rộng ra việc trang điểm như vậy có hệ lụy gì hay không?

Tiền để mua đồ trang điểm ở đâu?

Đồ trang điểm không phải tự nhiên mà có, số tiền để mua cũng không ít, đâu phải ai cũng có điều kiện để mua. Trong khi đó, sinh viên chủ yếu học tập và trang trải cuộc sống từ số tiền trợ cấp của gia đình. Nhiều bạn nữ sinh lên thành phố học vì chạy theo xu hướng mà sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để mua mỹ phẩm. Thậm chí có thể sẵn sàng nhịn ăn để tiêu xài cho những hoạt động mua sắm mỹ phẩm quần áo.

Việc tiêu tiền quá mức dẫn đến vay nợ, đi làm thêm không thể chú trọng vào học tập. Dẫn đến rất nhiều những hệ lụy như dễ bị những đối tượng xấu cho vay tiền lôi kéo dụ dỗ vào những tệ nạn xã hội, kết quả học tập sa sút, thậm chí là tình trạng bỏ học,…

Mua mỹ phẩm “dởm” nguy hại đến chính sức khỏe

Nhiều bạn sinh viên không có đủ kinh phí để mua những loại mỹ phẩm đắt tiền đảm bảo chất lượng. Bởi vậy mà đến với những nơi bán mỹ phẩm không có nguồn gốc rõ ràng tại các chợ sinh viên với giá cực rẻ. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những loại phấn trang điểm có giá cực rẻ chỉ bằng 1/3 giá so với sản phẩm chính hãng tương tự. Hầu như những sản phẩm này đều không có nguồn gốc rõ ràng, có những loại phấn giá rẻ được làm nhái, làm giả giống y như sản phẩm gốc. Đây là những chiêu trò để thu hút sinh viên đến mua.

Mỹ phẩm rẻ tiền được bầy bán la liệt ở các khu chợ. Ảnh: Báo Giao thông

Mỹ phẩm rẻ tiền được bầy bán la liệt ở các khu chợ. Ảnh: Báo Giao thông
Theo như ý kiến từ những chuyên gia trang điểm thì phấn trang điểm giá rẻ thường được làm từ sáp và bột màu. Giá rẻ ở chỗ trong những loại mỹ phẩm này không có chất bảo vệ da. Không những vậy những loại mỹ phẩm giá rẻ cũng không có sự kiểm định từ bất cứ cơ quan chức năng nào. Nó vẫn được bán tràn lan trên thị trường.

Tựu chung lại, trang điểm hay không là quyền lựa chọn của mỗi sinh viên. Miễn sao ứng xử về trang phục, trang điểm cho phù hợp với môi trường học tập đều sẽ được ủng hộ. Đồng thời cần nhìn nhận rõ ràng về những hệ lụy có thể kéo theo để sử dụng mỹ phẩm không đúng cách. Là sinh viên nên tập trung vào học tập và biết tiêu tiền đúng cách, tự ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé!

Theo saostar.vn

Loading...