‘Bạn có dám cưới cô gái xăm trổ không’: Câu hỏi khiến người trẻ phải suy ngẫm

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về những cô gái xăm mình. Một số người cho rằng đó là loại con gái chơi bời, hư hỏng. Số khác thì nghĩ đó là những cô gái dám nghĩ dám làm, dám vượt lên dư luận để sống đúng với đam mê, con người thật của mình.

2 năm trước, cô gái 9X quê gốc Quảng Nam với biệt danh là Bii Trinh từng gây số trên mạng xã hội khi trở thành “hot girl xăm trổ” và sở hữu 40 ngàn lượt follow. Thẳng thắn mà nói, hình ảnh của Trinh không hiếm trong xã hội này, nhưng điểm gây ấn tượng của cô gái chính là cá tính sống thật với chính mình.

Mới đây, câu chuyện cô gái một lần nữa lại được đem ra ‘bàn tán’ sau khi một fanpage đặt ra câu hỏi: “Liệu bạn có sẵn lòng lấy một người xăm mình làm vợ?” và hình ảnh của Bii Trinh được lấy làm “ví dụ minh họa”.

Hình ảnh của Bii Trinh khiến dư luận chia làm nhiều ý kiến (Ảnh: FB)


Câu hỏi cùng hình ảnh đã tạo nên sức hút cực lớn và nhận được hàng ngàn bình luận. Có lẽ câu trả lời sẽ tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi chàng trai nhưng riêng với Bii Trinh (khác với suy nghĩ của phần đông), cô không gặp khó khăn khi tìm kiếm tình yêu của đời mình.

Trinh tiết lộ: “Tôi chưa từng gặp người con trai nào mà phải e dè hay sợ hãi mình vì những hình xăm. Trước khi tán thì chắc họ cũng đã nhìn qua hình ảnh rồi. Quan trọng là người ta tiếp xúc sẽ biết tính cách tôi như thế nào.”

Được biết, 9X quê gốc Quảng Nam “dính mực” lần đầu từ năm 18 tuổi, khi còn học phổ thông. Đó là hình xăm một cô gái ở chân. Bất chấp sự phản ứng tiêu cực của gia đình, cô vẫn thực hiện là vì: “Tôi cảm thấy bản thân mình yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Và tôi cũng có chút năng khiếu về hội họa nên tự quyết định xăm chứ không ai rủ rê cả.” Thời điểm đó, Trinh bị bố mẹ từ mặt, làng xóm dị nghị rất nhiều. Ai cũng nghĩ xăm hình là hư hỏng.

Cô gái không hối hận về quyết định của mình (Ảnh: VietNamNet)

Cô chia sẻ: “Lúc đầu gia đình tôi cấm, không cho xăm, nên tôi phải tự đi làm để có tiền đi học. Ở quê rất khó, khoảng thời gian đó, tôi không liên lạc với ai cả, mẹ bảo từ mặt, khóc lên khóc xuống. Đi đâu người ta cũng nói gia đình tôi hết. Nhưng tôi hiểu người thân phản đối vì muốn tốt cho tôi, không muốn mọi người xung quanh xì xào vì tôi là một đứa con gái. Hiện tại, gia đình tôi và làng xóm đã có cái nhìn thoáng hơn về việc xăm hình, vì những hình xăm không nói lên được tính cách của tôi.”

Tính đến hiện tại, bản thân Trinh đã trải qua hàng chục lần “dính mực”. Trong đó, toàn bộ tay và lưng đã được phủ kín, ở những vị trí khác rải rác không ít. Cánh tay của Trinh xăm theo chủ đề hoạt hình, là những bộ phim cô thích xem hồi nhỏ và muốn lưu lại những ký ức tuổi thơ đó trên thân thể.

Còn đầu gối của Trinh xăm bông hoa khá lớn để che vết sẹo bị ngã xe. Bên cạnh đó, Trinh từng xăm che sẹo cho khá nhiều người. Chúng mang tính chất khó hơn việc xăm bình thường. Khi vết sẹo lành lại, Trinh dựa trên diện tích sẹo và ý tưởng của khách để tạo ra mẫu xăm phù hợp.

“Tôi bỏ ngoài tai mọi định kiến của xã hội và tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Quan điểm của tôi rất rõ ràng – Sống là để làm hài lòng bản thân. Tôi nghĩ chẳng có gì là sai trái khi có một hình xăm trên người, nhưng sẽ là sai khi đánh giá không tốt về một con người qua những hình xăm.” – Trinh khẳng định chắc nịch.

Suy cho cùng, phần lớn người Á Đông có suy nghĩ không tốt về hình xăm cũng là điều dễ hiểu. Bởi từ lâu, những người xăm mình thường gắn liền với hình ảnh của những kẻ bặm trợn, dân giang hồ, vào tù ra tội, hay chí ít là những kẻ dị hợm… Thậm chí, người ta từng mặc định gán cho bất kể những ai có hình xăm trên cơ thể là người xấu, không cần nghe giải thích, trình bày.

Còn riêng với nữ giới, có lẽ không mẹ chồng nào thích nàng dâu có hình xăm, nhất là những hình xăm chi chít trên cơ thể, nên định kiến vốn đã nhiều thì sẽ càng khắc nghiệt hơn. Đa số các ông bố, bà mẹ Việt thường sẽ chẳng mấy ủng hộ khi con mình yêu một người có hình xăm, ngay cả khi đó có là một người tốt, yêu con mình thật lòng.

Thay đổi được suy nghĩ cố hữu đó không phải là điều đơn giản, có thể làm được trong một sớm, một chiều. Thế nên, trước khi quyết định in dấu trên cơ thể mình một hình xăm nào đó, phụ nữ cũng hãy cân nhắc thật kỹ, cũng như xác định tư tưởng sẵn sàng phải đối mặt với những định kiến của xã hội.

Nguồn: VietNamNet