Sinh viên Công Nghiệp

Nhan sắc cô giáo xứ Nghệ viết chữ đẹp như vẽ tranh: Nét chữ nết người, quả không sai mà!

703

– Cô giáo này chính là nhân vật đang được cộng đồng mạng “truy t.ìm”.

Người xưa vốn có câu nói “Nét chữ, nết người”. Theo đó, chữ viết bên cạnh việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin ra thì còn là công cụ giúp biểu đạt trạng thái nội tâm của một người, do vậy, rèn chữ cũng như rèn người. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bên cạnh những font chữ đều tăm tắp, rập khuôn trên máy tính, smartphone thì quan niệm “Nét chữ, nết người” vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Ở nhiều trường học và trung tâm dạy thêm trên cả nước, phong trào viết chữ đẹp dành cho cả giáo viên và học sinh vẫn cực kỳ sôi nổi, dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàng loạt cuộc thi viết chữ đẹp được triển khai để tìm ra giáo viên có nét chữ đẹp nhất, truyền cảm hứng nhất đến cho tất cả các bạn học sinh.

Mới đây, trên MXH vừa xuất hiện hình ảnh bài dự thi viết chữ đẹp của một cô giáo ở Nghệ An khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Trên nền bảng xanh xuất hiện từng nét chữ bằng phấn trắng uốn lượn, sắc nét như rồng bay phượng múa, đẹp không tưởng của cô giáo này. Đặc biệt hơn, nhan sắc của cô nàng cũng khiến mọi người phải xin info và cảm thán liên tục.

Nét chữ nết người, quả không sai mà!

Được biết, chủ nhân của tấm bảng “rồng bay phượng múa” này có tên là Phan Ngọc Linh (22 tuổi), nữ sinh vừa tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiểu học của trường Đại học Vinh. Ngọc Linh cho hay những hình ảnh này vốn là bài dự thi viết chữ đẹp tại một cuộc thi mà cô nàng từng tham dự.

“Hình ảnh được chia sẻ lên MXH là bài thi một cuộc thi viết chữ đẹp của trung tâm thuộc hệ thống giáo dục ở tỉnh lúc mình còn đi làm tại đó. Mình rất vui khi được mọi người biết đến và dành nhiều lời khen”, Ngọc Linh chia sẻ.

Không chỉ viết chữ đẹp, Ngọc Linh còn thể hiện tài năng hội họa của mình bằng việc vẽ những hoạt cảnh sinh động

Tuy mới ra trường cách đây không lâu nhưng trên thực tế, Ngọc Linh đã có khá nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Từ năm 3 Đại học, cô nàng đã cùng với các bạn mở lớp dạy hành trang vào lớp 1 mỗi dịp hè để có thể truyền cảm hứng đến với các em nhỏ đến gần hơn với việc luyện chữ đẹp. Linh cho rằng, giai đoạn học tiểu học là lúc định hình phong cách, nét chữ của mỗi người.

“Mình nghĩ việc luyện chữ rất quan trọng, thông qua việc luyện chữ còn giáo dục được tính kiên trì, cẩn thận bởi nét chữ nết người. Mình yêu thích việc luyện chữ và đặc biệt là đối với nghề mình đã lựa chọn, vì vậy mà từ lúc năm 3 Đại học mình đã cùng bạn mở lớp dạy hành trang để không những là đưa những cái mình học được về quê hương áp dụng vào thực tế mà còn để trau dồi, rèn luyện chính bản thân mình”, Linh tâm sự.


Nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ của Ngọc Linh trong buổi lễ tốt nghiệp

Đặc biệt, cứ mỗi lần sắp được đem chữ của mình đi dự thi so tài cao thấp với các giáo viên khác, cô bạn lại dành thời gian tập luyện trước cả tháng trời. Dù lên lớp hay ở nhà, khi nào có thời gian rảnh và cảm thấy hứng thú, Linh lại mang bút vở ra luyện chữ. Lý do là bởi cô nàng xem việc rèn chữ là một triết lý sống:

“Chữ viết cũng như con người vậy, lúc thì mạnh mẽ, cứng cỏi, khi cần phải mềm dẻo, linh hoạt. Mình vẫn còn trẻ và non nớt trong kinh nghiệm nên rèn chữ cho học sinh chính là rèn tính kiên trì, nhẫn nại cho trẻ và cho bản thân mình. Mỗi lần luyện viết chữ mình cảm thấy mình điềm tĩnh và cần cố gắng nhiều hơn nữa”.

Chia sẻ về mục tiêu tương lai trong thời gian sắp tới, Linh cho biết sẽ công tác tại một trường nào đó ở khu vực Quỳnh Lưu (Nghệ An) và sẽ tiếp tục phát triển lớp Hành trang vào lớp 1 của mình để có thể truyền cảm hứng đến với các bạn học sinh.


Hình ảnh Ngọc Linh chia tay lớp thực tập của mình


Một số hình ảnh đời thường của nữ giáo viên trẻ

Ảnh: NVCC

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.