Sinh viên Công Nghiệp

Trường Đại học yêu cầu giảng viên không dạy online

849

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) yêu cầu giảng viên không dạy online với sinh viên hệ chính quy, nhằm đảm bảo chất lượng.

Trong văn bản cách đây hai ngày, trường cũng đề nghị các khoa, viện và trưởng bộ môn nhắc nhở giảng viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy, theo đúng lịch trình, thời khóa biểu để đảm bảo chất lượng.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, sáng 16/3 giải thích việc này do trường chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể về việc dạy online.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học được dạy online tối đa 30% trên tổng khối lượng chương trình. Ông Triệu cho biết để dạy online hiệu quả thì cần có người hướng dẫn, giám sát của trường như thời gian Covid-19 diễn ra. Khi các điều kiện dạy và học đã trở lại bình thường, lãnh đạo trường Kinh tế Quốc dân luôn chỉ đạo không học online để đảm bảo chất lượng.

“Lần này, trường nhắc lại chủ trương và cảnh báo”, ông Triệu nói.

Hình thức dạy và học online phổ biến từ đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, khiến sinh viên phải dừng đến trường học trực tiếp. Sau đó, nhiều trường vẫn duy trì hình thức này, chiếm khoảng 1-25% chương trình đào tạo. Một số trường kết hợp học trực tuyến và trực tiếp ở một số học phần.

Ngoài ra, giai đoạn trước và sau nghỉ Tết, sinh viên ở nhiều trường cũng được học online để kéo dài thời gian ở nhà, thuận tiện di chuyển.

Theo VNE
Trường Đại học yêu cầu giảng viên không dạy online

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.