Sinh viên Công Nghiệp

MÔ HÌNH KẾT HỢP GIỮA QUÁN CAFE VÀ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

252

MÔ HÌNH KẾT HỢP GIỮA QUÁN CAFE VÀ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Tại Việt Nam, mô hình co-study coffee đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ nhờ xu hướng học tập, làm việc linh hoạt của giới trẻ.
Đây là thị trường khá tiềm năng vì chi phí khởi nghiệp và cạnh tranh có vẻ thấp hơn so với các quán cafe truyền thống, không gian làm việc chung lớn. Đối tượng chủ yếu là học sinh sinh viên, freelancer hoặc những nhóm nhỏ cần không gian họp, làm việc nhóm trong thời gian ngắn.
Với menu chủ đạo là cà phê và 1 số loại nước uống cơ bản.không cần quá xuất sắc(nhưng vẫn phải đảm bảo ngon và chất lượng)không phải chạy theo trend,không cần quá chuyên nghiệp trong cách phục vụ.Đã gíup chúng ta giảm thiểu chi phí vận hành và thuê nhân sự.Giá cả hợ lý.

Menu tối giảng giúp tăng tốc khả năng phục vụ với hiệu suất lớn, giảm thiểu nguy cơ tồn đọng hàng,giảm chỉ phí cost sản phẩm bởi thay vì bạn nhập nhiều nguyên liệu khác nhau, thì bạn chỉ cần nhập vài nguyên liệu chính cơ bản giá thành luôn được thấp hơn số với nhập ít. Tiết kiệm thời gian quản lý nhập suất và tồn khó nguyên liệu.
Việc tập trung vào vài món chủ lực,làm nhiều lần thành quen tay,làm nhiều lần thì chất lượng vì thế cũng được tăng lên đó là nguyên tắc thấy vì nhiều món,thỉnh thoảng mới làm rất dễ mắc sơ xuất, nguyên liệu để lâu sẽ bị hỏng.Tốn cost rồi chứ.
Những món chủ đạo và nhiều người sử dụng ở đây mình nghĩ sẽ tập trung vào:cà phê,trà đào, trà chanh,có thể thêm sữa tươi mix trái cây và sữa chua mix trái cây vừa đơn giản,dễ làm,ko phải đầu tư nhiều về thiết bị pha chế.tối giảng và tính gọn nhất có thể.
Với mô hình này mặt bằng không cần quá đắc địa,nhưng cũng không được cách xa quá trung tâm bởi vấn đề di chuyển khoảng cách xã gần cũng sẽ làm ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn đến quán hay không của khách hàng.
Diện tích để thực hiện mô hình này khá lớn để phục vụ được nhiều hội nhóm cùng 1 lúc.
Trang trí không phải chạy theo trend hay đồ nội thất không cần phải đắt tiền, đơn giản,tinh gọn. Không gian yên tĩnh thoải mái.
Có thể phân chia khu vực nhóm riêng, đi 1,2 riêng

Không cần quá nhiều nhân sự để phục vụ.Không cần quá chuyên nghiệp,đồ uống cũng không cần quá xuất sắc (nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và ngon)
Vì nhóm đối tượng mà mô hình này hướng đến là học sinh,sinh viên hội nhóm nhỏ cái họ cần là không gian để học tập và làm việc ko cần quá sang trọng hay mặt bằng quán đắc địa.Nhóm đối tượng này và mô hình này gần như sẽ không phục vụ và phù hợp với nhóm mà mọi người đang nghĩ đến tại sao nếu tính đến chị phí 1 người hay 1 nhóm phải bỏ ra ngang bằng với ly nước chất lượng cao,mb đẹp, không gian sang trọng,sử dụng điện thoải mái thì cứ vào hilangd, Starbucks…Nếu mọi người để ý không gian và đối tượng khách hàng ở 2 ông lớn này không gia chung để phục vụ cho hầu hết các đối tượng:người tới check-in, người tới thư giản,người tới trò chuyện,người tới gặp đối tác làm việc có cả sinh viên đến học tập nhưng khó có thể tập trung và hiệu quả công việc không cao khi xung quanh người ra vào, ship tới lấy đồ, trẻ con cười đùa khi đi cùng bố mẹ, câu chuyên vui vẻ của bàn bên. ..
Nó khác so với mô hình mà ở đây hướng tới mô hình này đã phân khúc rõ nhóm khách hàng mục tiêu và họ đến để học tập, thảo luận công việc chứ không phải để được sử dụng và trải nghiệm dịch vụ phục vụ và đồ uống ở đây.để là sự khác biệt.
Phù hợp với khu vực TP đang phát triển, tập trung nhiều học sinh,sinh viên, gần các trường cao đẳng đại học và nơi tạp trung và công sở.
Kết hợp bán kèm đồ ăn nhanh vì thời gian học tập và làm việc của nhóm khách hàng tới quán sẽ giao động từ 2-6h tuỳ vào nhu cầu của mỗi người.Trong khoảng thời gian đó họ muốn lót dạ thêm 1 cái gì đó nhanh gọn,đơn giản. Với giá nước và đồ ăn phù hợp.
Ngoài ra nên cân nhắc giá thuê hoặc tính thêm chi phí sử dụng điện với giá 4,5/h khi khách hàng mang theo máy tính,máy in tới làm việc. Hoặc có thể tăng giá thuê chỗ ngồi. Bởi với giá điện 4,5/h/số cũng bằng với giá mà khách hàng chi trả tại gia đình.hoàn toàn phù hợp.Hoặc bạn có thể đưa ra combo cho từng nhu cầu của khách hàng.

Vd:
Combo 1 người + đồ uống 39k-49k
Hoặc combo 1người : đồ uống +ăn nhẹ+phí sử dụng điện khi dùng máy tính,máy in tại chỗ ngồi (69k cho 1 người)
Đi 2 hoặc 3 người có combo giảm giá hoặc tặng kèm đồ uống (combo 1 người 59k)
Về hội nhóm tùy vào số lượng và thời gian để cân nhắc(giảm giá hay tặng kèm đồ ăn hoặc uống cho nhóm lớn
Hoặc có thể tính luôn giá
Mô hình này nếu biết cách bạn có thể khai thác tối đa từ 1 khác hàng với 4 mức thu
1.tiền thuê chỗ ngồi
2.tiền nước
3.tiền ăn
4.tiền điện.
Nhưng cũng phải cẩn thận khi cân nhắc địa điểm, vị trí khu vực mở mô hình,tài chính và khả năng của bản thân.
Nguồn sưu tầm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.