Sinh viên Công Nghiệp

Nữ sinh trường làng vẽ chân dung Bác Hồ tặng nhà trường làm kỷ niệm

598

Sắp rời xa mái trường ở năm học cuối cấp, cô học trò trường làng Trần Thị Mộng Nghi, lớp 12A1 trường THPT Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã vẽ chân dung Bác Hồ dành tặng cho nhà trường để làm kỷ niệm.

Mê vẽ tranh từ nhỏ

Trò chuyện với chúng tôi, Mộng Nghi cho biết: “Từ lớp 3 bắt đầu vẽ, em có cảm giác vui vui, thích thú và rất say mê. Đến cuối năm lớp 6, có lần cô cho đề tài vẽ tranh tự do, lúc đó bức tranh nông trại nuôi bò sữa của em được chọn là một trong những bức đẹp nhất được treo cho cả lớp xem. Cô động viên em thường xuyên rèn luyện nét vẽ nhiều hơn nữa và mỗi lần vẽ như thế em được đánh giá cao về cách vẽ có sáng tạo của mình”.

Mộng Nghi bên bức chân dung Bác Hồ do mình vẽ

Như có thêm động lực từ cô giáo và bạn bè, thời gian sau Mộng Nghi vẽ ra nhiều bức tranh sinh động hơn như sông suối, rừng núi, cây cỏ, nhà cửa, phương tiện giao thông, con người và đặc biệt là hình ảnh những chú bộ đội đang hành quân trông rất oai nghiêm. Kỹ thuật vẽ của em càng ngày càng được nâng cao và duy trì cho đến ngày hôm nay.

Cô học sinh lớp 12 ở Sóc Trăng còn chia sẻ, hiện em có thể vẽ được tất cả các hình ảnh về tự nhiên và con người. Ngoài ra, em có thể phác họa từ hình ảnh con người trong tranh cũ sang bức vẽ của mình thêm nhiều màu sắc sinh động hơn. Nếu bức tranh không cần màu sắc thì chỉ một cây bút chì em có thể vẽ lên giấy A4, tập vở,,. đủ các kích cỡ.

Ước mơ theo đuổi Mỹ thuật

Biết Mộng Nghi có tài vẽ tranh, nhiều bạn bè của lớp 12A1 đã động viên em nên vẽ chân dung Bác Hồ để tặng nhà trường làm kỷ niệm và cũng là một kỷ niệm khó quên của tập thể lớp 12A1 ở năm học cuối cấp dành tặng cho nhà trường.

Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Hải đón nhận bức chân dung Bác Hồ do em Mộng Nghi vẽ tặng nhà trường

Được bạn bè tiếp thêm động lực, bản thân cô học trò nhỏ cũng muốn dành tặng món quà ý nghĩa cho nhà trường, nên Mộng Nghi hăng hái lấy giấy A4 ra vẽ chân dung Bác Hồ. “Hình ảnh Bác Hồ em vẽ tặng nhà trường là hình ảnh Bác ở Pác Bó. Mặc dù bức chân dung em vẽ không được sinh động, sắc sảo như bức tranh gốc nhưng em cảm thấy vui vì mình đã học được nhiều tấm gương về Bác, chúng em cố gắng phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi của cha, mẹ và thầy, cô”, Mộng Nghi tâm sự.

Em Trần Khiết Lôi, lớp trưởng lớp 12A1 cho biết: “Chúng em rất bất ngờ khi biết bạn Mộng Nghi vẽ được chân dung của Bác Hồ. Qua bức tranh này, chúng em cũng gửi gắm những tình cảm của mình đến thầy, cô cùng ban giám hiệu nhà trường. Sau này cho dù có rời xa mái trường, bước lên ngưỡng cửa cao đẳng, đại học, chúng em vẫn cố gắng phát huy tinh thần học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ngoài năng khiếu vẽ, Mộng Nghi còn là một học sinh khá, giỏi trong suốt 12 năm học. Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Hải nhận xét: “Em Mộng Nghi là một học trò ngoan hiền, học giỏi, luôn lễ phép với thầy cô giáo, thường xuyên quan tâm giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh, vì vậy mà ai ai cũng quý mến. Nhà trường rất bất ngờ về tài vẽ tranh của em.

Mộng Nghi chụp ảnh kỷ niệm với bức chân dung Bác Hồ do em vẽ cùng tập thể lớp 12A1

Mặc dù bức chân dung về Bác Hồ do em vẽ không sinh động như một họa sĩ nhưng đã chứa đựng nhiều tình cảm của em cùng tập thể lớp 12A1 trong đó. Nhà trường ghi nhận tấm lòng của các em và nêu gương rộng rãi đến toàn thể học sinh của trường noi theo, đặc biệt là rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khi chúng tôi hỏi ước mơ sau này là gì, Mộng Nghi bày tỏ: “Em mong ước mình sẽ đậu vào ngành đại học Mỹ thuật để em tiếp tục theo đuổi niềm đam mê, gia đình cũng động viên về ngành mà em đã chọn”.

Có lẽ đây chỉ mới là chặng đường đầu tiên của Mộng Nghi trên hành trình dài theo đuổi nghệ thuật và học vấn. Chúng tôi hy vọng rằng với tấm lòng chân thành, nhiệt huyết và nhân cách của mình, Mộng Nghi sẽ sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Tuấn Thành

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.