Sau nhiều ngày quay trở lại miền Trung hỗ trợ bà con, Thủy Tiên mới đây đã có nhiều những chia sẻ về chuyến từ thiện của mình và ông xã trong những ngày qua.

Loading...

Sau khi số tiền trong quỹ từ thiện đã lên tới 150 tỷ vào ngày 24/10 vừa qua, Thủy Tiên cùng Công Vinh đã nhanh chóng quay trở lại miền Trung để hỗ trợ bà con nơi đây. Trong suốt những ngày qua, nữ ca sĩ cùng đoàn của mình đã đi đến khắp các thôn xã để hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân tái thiết lập lại cuộc sống sau lũ bão.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên đã có nhiều những chia sẻ đằng sau những vấn đề xoay quanh việc từ thiện của mình. Nói về quy trình phát tiền hỗ trợ, nữ ca sĩ cho biết sau khi có danh sách từ địa phương, nhóm của cô sẽ kết hợp cùng người dân đi xác minh từng vùng, xem đời sống của người dân ở đâu khó khăn thì giúp trước.

Bà xã Công Vinh cho biết có một số trường hợp kêu gọi nhờ giúp, tuy nhiên, khi đi thực tế thì người dân ở đó khá ổn, có nhà hai tầng, con cái đi làm nước ngoài nên cô quyết định ưu tiên những nơi khó khăn hơn. Bởi lẽ nữ ca sĩ cho biết: “Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ”.

Nói về số tiền 10 triệu, 6 triệu, 3 triệu, 2 triệu đã phát cho bà con nơi đây, Thủy Tiên cho biết đây không phải là việc cô thích cho nhiều thì cho như mà thay vào đó là đã xem xét kỹ càng từ trước: “Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu, Tiên có quay livestream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá”.

Ảnh: BHT

“Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6tr, 5tr, 2tr, 3tr là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ” – Thủy Tiên lên tiếng.

Bên cạnh đó, bà xã Công Vinh cũng bất ngờ nói về việc bà con nơi đây được cho là chỉ trông vào tiền hỗ trợ của mình chứ không còn muốn nhận bánh chưng từ các đoàn khác gửi đến. Theo đó, nữ ca sĩ giải thích rằng có thể vì quy trình vận chuyển có sai sót nên khi bánh đến với bà con phần nhiều đã bị hư mất, nên bà con mới phải bỏ đi.

“Việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm”.

“Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tã, người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn. Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt” – Thủy Tiên tâm sự.

Trong quá trình đi phát tiền hỗ trợ cho bà con, vì số lượng quá đông nên nhiều nơi đã xảy ra tình trạng chen lấn mất kiểm soát, khiến Thủy Tiên phải nhiều lần dừng lại việc phát tiền và lên tiếng ổn định trật tự cho bà con. Thậm chí, nữ ca sĩ còn cho biết trong quá trình phát tiền, người dân thiếu kiểm soát đã cào rách tay mình. Nhưng thay vì bực tức, Thủy Tiên cho biết bản thân cảm thấy thương nhiều hơn, nữ ca sĩ cho rằng vì bà con khổ quá, đói quá nên mới như thế.

Hiện tại, sau khi phát tiền cứu trợ cho nhiều thôn xã tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, trong ngày hôm nay 31/10, Thủy Tiên cùng Công Vinh sẽ tiếp tục rút tiền và đến Hải Lăng, Quảng Trị để hỗ trợ bà con.

Loading...