Mẹ đơn thân xinh đẹp bất chấp bạn trai khuyên nhủ vẫn cố giữ lại con. Vì cánh tay bị teo nên cô phải dùng đôi chân để chăm sóc con từ khi lọt lòng cho tới hiện tại.

Người mẹ có nghị lực phi thường ấy chính là Phan Tường Vy, 26 tuổi, hiện đang sống tại Đà Lạt. Cô kém may mắn khi bị teo hai canh tay từ năm 8 tuổi sau trận sốt nặng. Mặc dù trải qua biến cố lớn như vậy nhưng cô gái nhỏ luôn kiên cường, thích tự lập và vẫn yêu đời khiến nhiều người khâm phục.

Với đôi chân của mình, Tường Vy không chỉ hoàn thành bậc THPT, mà còn xuất sắc rinh về tấm bằng tốt nghiệp Đại học Văn Lang (TP.HCM), chuyên ngành Thiết kế đồ họa.


Cô nàng tiết lộ bản thân thường tìm cách giấu đi đôi bàn tay của mình như cho vào túi áo hay khoanh tay mỗi khi ra trường để không phải đối diện với những ánh nhìn hiếu kỳ của người xung quanh.

Năm 2017, Tường Vy phát hiện mình mang bầu sau khi chia tay bạn trai được 1 tháng. Dù cô nàng đã báo tin cho người yêu cũ biết nhưng có vẻ anh chàng không chào đón sự xuất hiện của đứa bé này. Sau đó, Vy vẫn quyết định giữ lại con và trở thành bà mẹ đơn thân.

Loading...


Được biết, Tường Vy hạ sinh một cậu bé kháu khỉnh, tên là Gia Huy. Sau sinh, do thường xuyên phải cử động chân để chăm sóc bé nên vết mổ của Vy khá lâu lành. Tuy nhiên, công việc này không quá lạ lẫm và gây khó khăn cho cô bởi trước đó Vy từng phụ các nữ tu trong tu viện chăm sóc trẻ sơ sinh. Nhờ vậy, ngay cả khi mẹ đi vắng, cô nàng vẫn có thể tự mình tắm rửa, cho con ăn ngủ.

Đối với cô gái Đà Lạt này, niềm hạnh phúc lớn nhất là nhìn thấy cậu con trai khôn lớn, khỏe mạnh. Một lúc đảm nhiệm 2 vai trò, vừa làm cha vừa làm mẹ không hề dễ dàng nhưng cô nàng luôn cố gắng để mang đến cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Hiện tại Tường Vy có thể “điều khiển” thành thạo đôi chân thay cho đôi tay của mình, từ việc trang điểm, uốn tóc, dọn dẹp nhà cửa, chăm con đến nhắn tin, bón cho con ăn… Bên cạnh đó, cô gái mạnh mẽ này kiếm tiền bằng nghề kinh doanh online. Hầu hết mọi người đều cảm phục tinh thần vượt lên số phận của cô gái Đà Lạt.

Giờ đây, mong muốn lớn nhất của Vy là có nguồn thu nhập ổn định để lo cho bản thân, gia đình và chăm sóc cậu con trai kháu khỉnh. Hiện câu chuyện về mẹ đơn thân Tường Vy đã và đang truyền cảm hứng tích cực về sự lạc quan trong cuộc sống đến mọi người.

Nguồn: https://tinnhanhvnn.com/nghi-luc-phi-thuong-cua-nguoi-me-don-than-nuoi-con-bang-chan/

Loading...