Sinh viên Công Nghiệp

Đại học thưởng Tết 2022: Trường vài chục, trường 2 triệu đồng

346

Môt trường đại học có thưởng Tết cao nhất 70 triệu đồng/người. Trong khi đó, trường thấp nhất thưởng 2 triệu đồng/người.

Ghi nhận tại nhiều trường đại học cho thấy năm nay mức thưởng Tết tương đương năm trước, hoặc tăng nhẹ. Một số trường không thưởng tháng 13 để đảm bảo công bằng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và giảng viên.

Trong đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thưởng tháng 13, cộng thêm mức thưởng trên 10 triệu đồng cho mỗi cán bộ giảng viên, tùy vào vị trí làm việc. Tổng tiền thưởng bình quân một cán bộ nhân viên nhận được khoảng 30 triệu đồng, mức thấp nhất khoảng 22 triệu đồng.

Ông Phan Hồng Hải – hiệu trưởng nhà trường – cho biết tổng kinh phí chi thưởng năm nay gần 50 tỉ đồng, tăng nhẹ so với năm trước.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay thưởng cào bằng 20 triệu đồng/người, tăng 5 triệu đồng so với năm trước. Ông Nguyễn Xuân Hoàn – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – cho biết trường không áp dụng thưởng tháng 13 vì như thế người lương cao sẽ nhận được thưởng nhiều và ngược lại.

Mức thưởng bằng nhau nhằm động viên cán bộ, giảng viên và nhân viên vì đã có một năm vừa làm việc hoàn thành mục tiêu kép đào tạo và chống dịch. Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng duy trì mức thưởng bằng nhau toàn trường, không thưởng tháng 13.

Một số trường khác duy trì mức thưởng như năm 2020. Trong đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thưởng 1 tháng lương cơ bản và 7 triệu đồng. Trường ĐH Luật TP.HCM thưởng Tết từ 11 – 45 triệu đồng tùy mức lương và hiệu quả công việc.

Ông Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM – cho biết tổng kinh phí thưởng Tết năm nay của trường trên 20 tỉ đồng. Ngoài tháng 13, mỗi cán bộ nhân viên được thưởng thêm 20 triệu đồng. Tùy vào vị trí và mức lương, người được thưởng thấp nhất khoảng 30 triệu, cao nhất 70 triệu đồng.

Trong khi đó, một số trường mới thực hiện tự chủ 1 năm như Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) phải “thắt lưng buộc bụng” vì ngân sách bị cắt.

Ông Lê Tuấn Lộc, chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế – Luật, cho biết do năm đầu tiên thực hiện tự chủ, trường chỉ thu học phí theo mức mới với sinh viên năm nhất, 3 khóa trước vẫn thu theo mức cũ trong khi ngân sách bị cắt đi. Do đó năm nay trường phải “thắt lưng buộc bụng” các khoản chi tiêu.

Các trường ngoài công lập hầu hết đều áp dụng mức thưởng tháng 13 cho người lao động. Riêng một số trường đại học thưởng 50 – 70% lương tháng 13 như Gia Định, Hồng Bàng, tăng so với năm trước. Riêng Trường ĐH Công nghệ Miền Đông thưởng cào bằng 2 triệu đồng/người.

Theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/dai-hoc-thuong-tet-truong-vai-chuc-truong-2-trieu-dong-2022011810430531.htm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.