Là người hùng nơi tuyến đầu, đội ngũ y bác sĩ cũng canh cánh những nỗi lo chuyện học hành của con cái.

Trước diễn biến phức tạp của ᴅỊᴄʜ Covid-19, chúng ta lại thấy được hình ảnh đội ngũ y bác sĩ lao ra tuyến đầu chống ᴅỊᴄʜ. Trong khi tất cả cùng ngồi trong nhà và hạn chế tối đa sự tiếp xúc, thì chỉ có những người làm ngành Y sẵn sàng bước vào tâm ᴅỊᴄʜ, phải làm việc nhiều tiếng liền chữa trị cho ʙỆɴʜ nhân ɴʜɪỄᴍ Covid-19.

Ở tuyến đầu là “người hùng”, còn ở nhà họ cũng là những người cha, người mẹ quan tâm hết mực con cái. Họ cũng có những nỗi lo lắng không biết gia đình có được chăm sóc tốt không, con cái có học online nghiêm túc không…

Loading...

Và càng đặc biệt hơn khi có những bậc cha mẹ có con đang thi cuối cấp năm nay. Đứng trước những thay đổi lớn trong kì thi, lắng nghe tâm sự của những bác sĩ này mới thấy hết được nỗi lòng trong họ.

Vừa chăm sóc tận tình cho ʙỆɴʜ nhân, đội ngũ y bác sĩ còn canh cánh nỗi lo cơm nước, chuyện học ở nhà của con cái.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 1.Biết tin con học online là lại lo mạng có ổn định không, học được bao nhiêu bài, cô có dạy kỹ hay không…
Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 2.Nếu mạng mẽo mà lởm, đội ngũ y bác sĩ lại cùng nhau họp cách để hỗ trợ con đồng nghiệp học hành tốt hơn.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 3.Đề phòng mẹ phải làm ở ʙỆɴʜ viện, nhân viên y tế này đã dạy cho cậu con trai lớp 4 làm quen với việc bếp núc, học cách tự lập. Người mẹ không khỏi nhói lòng khi 11h – 12h đêm nhìn qua camera thấy con lủi thủi làm một mình.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 4.Áp lực nhất là đang làm việc thì nhận được tin nhắn: “Hiện nay đã vào giờ học mà chỉ mới có… em vào học. Mong phụ huynh đôn đốc con vào học đúng giờ”Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 5.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng - Ảnh 6.Thế mới thấy trăm bề nỗi khổ của đội ngũ ngành Y nơi tuyến đầu chống dịch. Không chỉ lo phục vụ tận tình cho ʙỆɴʜ nhân, họ còn lo chuyện gia đình, con cái có học hành cẩn thận hay không. Cha mẹ phải dạy con tính tự lập từ bé để đề phòng trường hợp đi trực viện thì con cái cũng tự biết bảo ban nhau sống tốt.

Những dòng tâm sự nghề nghiệp đã gây xúc động cho nhiều người. Bên dưới bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận chia sẻ nỗi lòng cũng như động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu:

– “Đọc mà chảy nước mắt luôn. Đúng là nhiều bố mẹ bây giờ vì nhiệm vụ đất nước mà không hoàn thành hết nhiệm vụ chăm sóc con cái. Nhưng chắc ở nhà các bé cũng sẽ tự hào về công việc của gia đình lắm”.

– “Đọc mà thương quá vì nhà mình toàn bác sĩ, mình hiểu được hoàn cảnh này. Nhiều khi không dám cho con đi học Y vì sợ con lại gặp cảnh như mình, nhưng nghĩ tích cực hơn nếu không có y bác sĩ thì ʙỆɴʜ nhân sẽ khổ lắm”.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, "12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng" - Ảnh 7.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, "12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng" - Ảnh 7.Những hình ảnh lay động lòng người của đội ngũ y bác sĩ chống dịch (Ảnh: Internet)Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, "12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng" - Ảnh 7.Tâm sự của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, "12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng" - Ảnh 7.Nguồn: Group Đồng hành cùng các kỳ thi HSG Tiếng Anh

Loading...