6 phụ nữ làm việc tại Vĩnh Phúc có kết quả xÉᴛ ɴɢʜɪỆᴍ ᴅƯƠɴɢ ᴛÍɴʜ lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc.

Lãnh đạo TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc cho biết, 6 phụ nữ độ tuổi từ 21-30 có kết quả xÉᴛ ɴɢʜɪỆᴍ ᴅƯƠɴɢ ᴛÍɴʜ lần 1 đã được chuyển đến ʙỆɴʜ viện ʙỆɴʜ nhiệt đới Trung ương.

Lúc 12h15, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc ʙỆɴʜ viện ʙỆɴʜ nhiệt đới Trung ương đã có 2/6 trường hợp xét nghiệm lại có kết quả ᴅƯƠɴɢ ᴛÍɴʜ lần 2, 4 trường hợp đang tiếp tục xÉᴛ ɴɢʜɪỆᴍ lại.

Loading...

Bước đầu, Vĩnh Phúc truy vết được 18 trường hợp F1.

6 phụ nữ trên từ các tỉnh khác nhau, làm việc tại một quán bar ở TP. Phúc Yên, tiếp xúc với nhóm 5 chuyên gia của công ty Trung Bắc Á, Trung Quốc vào ngày 23/4 vừa qua.

5 người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái, sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… sau đó qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn về Trung Quốc vào ngày 28/4.

Khi về nước, 1 chuyên gia có kết quả xÉᴛ ɴɢʜɪỆᴍ ᴅƯƠɴɢ ᴛÍɴʜ với SARS-CoV-2. Hiện các tỉnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc với nhóm chuyên gia nói trên

Thúy Hạnh
Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/6-phu-nu-tre-o-vinh-phuc-duong-tinh-voi-sars-cov-2-732257.html

Loading...