Giữa thời tiết xấu, hình ảnh chú bé lấm lem ướt vì trời mưa khiến dân mạng không khỏi xót xa. Khi được phát quà, em đã rất ngoan ngoãn, cúi đầu lễ phép cảm ơn.

Tình người, sự sẻ chia và nét đẹp nhân cách trong thời điểm miền Trung lũ lụt ngày càng được tỏa sáng hơn bao giờ hết. Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc em nhỏ nhận quà đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Loading...

Đoạn clip không chỉ tôn vinh lòng tốt của những nhà hảo tâm mà bản thân cậu bé cũng được khen ngợi. Em không vồ vập, không đòi hỏi mà rất ngoan ngoãn, lễ phép và đặc biệt là biết cảm ơn khi nhận quà

Bài đăng đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

Chú bé lễ phép khi nhận quà của đoàn từ thiện

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn từ thiện trên đường đi giúp đỡ bà con miền Trung. Đoàn bắt gặp một bé trai đi bộ dưới trời mưa nên đã dừng lại và cho em gói kẹo. Nhận được quà, cậu bé rất ngoan ngoãn, còn cúi đầu nói cảm ơn. Sau đó, người trong đoàn cho em thêm đôi dép để đi khi thấy cậu bé đang phải bước bằng chân trần và đưa ít tiền hỗ trợ. Cứ mỗi lần được nhận thứ gì là cậu bé lại cúi đầu và nói cảm ơn.

Chú bé lễ phép dùng cả hai tay nhận quà (Ảnh cắt từ clip)

Dù được cho quà gì thì em cũng cảm ơn đầy lễ phép (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoàn chuẩn bị đi tiếp, cậu bé vẫn ngoan ngoãn vẫy tay chào tạm biệt. Nụ cười tươi của em ở cuối đoạn clip khiến dân mạng và mọi người như được an ủi phần nào. Trong thời khắc khó khăn, cậu bé vẫn không quên lễ phép với người lớn. Đó chính là điều khiến cộng đồng mạng khen ngợi và cảm phục em.

Khi thấy đoàn chuẩn bị lăn bánh em còn vẫy tay chào tạm biệt… (Ảnh cắt từ clip)

…Và nở nụ cười vui vẻ (Ảnh cắt từ clip)

Dân mạng khen ngợi: Thật là một cậu bé ngoan ngoãn

Xem xong đoạn clip, mọi người không khỏi xúc động trước lòng tốt của đoàn từ thiện. Dù chỉ là gói kẹo, đôi dép và ít tiền nhưng giá trị tinh thần trong đấy lại cực kỳ lớn. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng không quên dành lời khen ngợi cho cậu bé lễ phép.

Dù trong hoàn cảnh khó khăn, em vẫn cư xử đúng mực mà không đòi thêm gì. Người lớn hỏi gì em trả lời nấy, cho gì thì em đều cúi đầu cảm ơn và còn đứng chào cho đến khi đoàn xe rời đi.

Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Những câu chuyện đẹp về con người như thế này là “liều thuốc tinh thần” đáng quý đối với bà con đang ở trong hoàn cảnh khó khăn. Ở ngoài đó các mạnh thường quân vẫn còn rất nhiều, hi vọng rằng sự trợ giúp sẽ đến được với tất cả những gia đình cần cứu nạn.

Loading...