Mới đây Quảng Bình đã xảy đợt lũ lụt lịch sử. Nước lũ nhấn chìm gần 60.000 nhà dân, 231 thôn bản bị cô lập. Khi người dân chạy lũ đã xảy ra ᴛaι пḁп rất ᴛɦươпg tâm. Nước lũ kɦiếп đò bị lật, không may hai người đã không qua khỏi

Ngày 18-10 Quảng Bình phải gồng mình đón đợt luc lụt lịch sử. 21 giờ tối Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình thông báo 57.057 nhà dân bị ngập lụt; 213 thôn, bản bị cô lập trong nước. Tại huyện Lệ Thủy, hơn 30.000 nhà dân bị ngập lụt. Huyện Quảng Ninh bị ngập nặng thứ 2, khi số nhà dân bị ngập lên tới 13.067.

Người dân khốn đốn

Người dân sơ tán đồ đạc

Loading...

Tại sông Kiến Giang mực nước dâng cao hơn cả trận lũ lịch sử năm 1979 là 59cm, nước sông Gianh đang trên mức báo động 3. Một số địa phương cũng có số lượng nhà bị ngập lớn như huyện Bố Trạch có hơn 3.000 nhà, huyện Minh Hóa gần 1.000, huyện Tuyên Hóa có 615 nhà. Huyện Quảng Trạch ở các xã ven sông Gianh bị ngập hơn 2.000 nhà dân.

Nhà dân ngập trong nước lũ

Nước lũ tràn về

Trong ngày 18-10 lực lượng chức năng đã khẩn trương và vẫn đang chạy đua để kịp thời di dời hàng ngàn người dân ra khỏi vùng ngập nặng, đến nơi tránh trú an toàn. Tỉnh Quảng Bình đã di dời trên 3.657 hộ tại các vùng ngập lụt nặng đến nơi an toàn. Lực lượng công an, biên phòng phối hợp với các địa phương luôn sẵn sàng 24/24 để ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Một sự cố ᴛɦươпg tâm xảy ra, khi đưa người dân di chuyển ra khỏi vùng lũ lụt bằng đò thì bất ngờ bị lật. Hai người đã không qua khỏi.

Nước dâng cao

Hiện nay toàn Tỉnh Quảng bình đã có 213 xã, thôn, bản bị chia cắt do đường xá ngập nước. Tuyến quốc ℓộ 1 bị tắc ở nhiều vị trí các tuyến đường liên tỉnh, trọn yến cũng không thể di chuyển bởi nước dâng cao có đoạn ngập lên tới 1,8m, nhiều đoạn đường bị sạt lở, xói trôi rất ɴguy ʜiểm.

Giao thông tê liệt

Hàng ngìn ngôi nhà bị nhấn chìm

Ngày 18-10 đài Khí tượng thủy văn tỉnh đã cảnh báo lũ khẩn cấp trên 2 con lớn là Sông Gianh và sông Kiến Giang. Dự báo nước trên các con sông ở Quảng Bình vẫn sẽ tiếp tục lên nhanh, vượt mức báo động . Nhiều địa phương ven sông và vùng hạ lưu sẽ bị ngập lụt nghiêm trọng chưa từng thấy.


Nước lũ dâng cao

Mong nước lũ có thể nhanh chóng rút, người dân bình an qua đại nạn, không có thêm một vụ ᴛaι пḁп ᴛɦươпg tâm nào xảy ra.

Theo: Kênh 14

Loading...