Ngày 7/6, Bộ Y tế có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc không tụ tập xem bóng đá để phòng chống ᴅỊᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, tình hình ᴅỊᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca ʙỆɴʜ trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao ᴅỊᴄʜ có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống ᴅỊᴄʜ.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối 7/6 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Loading...

Để chủ động phòng chống ᴅỊᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của Đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, ʙỆɴʜ nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa ʙỆɴʜ … để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có thể xảy ra.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng chống ᴅỊᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống ᴅỊᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa ʙỆɴʜ, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/bo-y-te-de-nghi-khong-tu-tap-dong-nguoi-xem-bong-da-20210607182833576.htm

Loading...