Cầm biển bán cái ôm giá 10.000 đồng tặng kèm hoa hồng dịp 20/10, nhóm nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội bị cư dân mạng “ném gạch đá” không tiếc lời.

Nếu như trong Ngày hội Ôm quốc tế (International Free Hugs Day) diễn ra vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 7 hàng năm, nhiều người gửi tặng cái ôm miễn phí đến những ai xa lạ nhằm gửi gắm thông điệp yêu thương, thân ái thì ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không có nghi thức này. Thế mà một nhóm nữ sinh ở Hà Nội không những không free mà còn cầm biển rao bán một cái ôm giá 10.000 đồng và tặng kèm bông hoa hồng.

Loading...

Đây được cho là hình thức bán hoa hồng trá hình “bonus” cái ôm của nhóm nữ sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội này. Dù cách bán hàng khá lắt léo nhưng nhóm này vẫn bán được nhiều hoa hồng. Việc làm này tất nhiên không nhận được sự đồng tình và thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến chỉ trích rằng, là con gái không nên dễ dãi ôm “vô tội vạ” và “ôm vì tiền” dù giá chỉ 10.000 đồng. Một số bình luận ác ý cho rằng, đây là trò “bán thân tặng hoa” hay nói “bán hoa hay bán thân?”, “’lần đầu thấy em gái bán hoa theo cả hai nghĩa”…

Có người lại đặt câu hỏi dí dỏm rằng: “Mua hoa mà không ôm có được không?”. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, sinh viên năm 3 Đại học Công nghiệp Hà Nội, cho biết đây là hoạt động do Hội đồng hương Hải Dương của trường này tổ chức.

Mỹ Hạnh cho biết: “Để có thể cạnh tranh được với những điểm bán hoa khác và cả những món quà dịp 20/10 đa dạng, chúng mình đã đưa ra ý tưởng thay vì bán hoa, sẽ bán cái ôm và tặng kèm hoa theo đó. Chúng mình bắt đầu bán từ ngày 18/10. Ban đầu thì chỉ là kế hoạch bán hoa bình thường. Đến chiều ngày 19/10 thì một thành viên trong nhóm nảy ra ý tưởng độc đáo này nên mọi người cùng nhau tiến hành triển khai luôn”.

cai-om-gia

Theo Hạnh, mục đích của việc kinh doanh trên là để có thêm kinh phí hoạt động và tổ chức các chương trình tình nguyện của Hội trên. Nhờ ý tưởng táo bạo nên trong ngày 19/10, chỉ với một điểm bán duy nhất là cổng chính trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhóm nữ sinh đã bán hết 200 bông hồng từ 6h30 sáng đến 16h chiều.

Hạnh cho biết thêm, nhóm phân chia nhau việc đi mua hoa tại chợ đầu mối Minh Khai từ sáng sớm, sau đó bạn nào rảnh có thể tham gia bán hàng, chỉ cần không ngại việc ôm người khác. “Mọi người cũng không áp đặt doanh thu từ việc này, chủ yếu để các thành viên có thêm thời gian gắn kết với nhau.”, Hạnh chia sẻ.

Trước những nhận xét tiêu cực, Hạnh thẳng thắn: “Mình đã đọc được những ý kiến với những câu chữ đầy xúc phạm đó. Mình cho rằng đây chỉ là những nhận xét của anh hùng bàn phím. Thực tế đây chỉ là một hình thức PR để chúng mình có thể bán được nhiều hoa hơn”.

Đã từng xuất hiện những nhóm nữ bán đồ tặng cái ôm vì mục đích từ thiện từ thiện trước đây. Suy cho cùng thì một cái ôm cũng không nói lên điều gì ngoại trừ tấm biển “bán cái ôm” khiến cư dân mạng không đồng tình.

Theo Một Thế Giới

Loading...