Sinh viên Công Nghiệp

Bảng điểm thi đại học của Miss Grand 2021 Thùy Tiên: Môn Tiếng Anh cao, 2 môn còn lại sao chỉ 5 với 6

6,166

Hoa hậu Hòa bình Nguyễn Thúc Thùy Tiên có bảng điểm khá bất ngờ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vài năm trước.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sau nhiều ngày trên đất Thái đã đăng quang Miss Grand International 2021 trong sự vỡ òa của người hâm mộ. Đây chính là thành quả cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua của nàng tân Hoa hậu cũng như ekip.

Được biết, Nguyễn Thúc Thùy Tiên có trình độ học vấn được xếp hàng top trong số các người đẹp từng được cử đi thi quốc tế. Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của nàng Hậu cũng đã được hé lộ. Được biết, cô là thí sinh tham dự kỳ thi Quốc gia năm 2016. Theo quy chế thi năm đó, mỗi thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 1 môn tự chọn để được công nhận tốt nghiệp.


Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học sẽ dựa vào điểm số các các môn thuộc khối xét tuyển. Để trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Pháp, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM, cô đăng ký xét tuyển khối D1, tức là 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Điểm trúng tuyển của Thùy Tiên lần lượt là Toán 6,25, Ngữ văn 5,5 và Tiếng Anh 8,43. Tổng điểm là 21,46 và là thí sinh khu vực 3 (không có điểm cộng).

Được biết, ngành Ngôn ngữ Pháp năm 2016 lấy điểm chuẩn là 19,00 cho cả 2 khối D01 và D03.

Ngoài 3 môn xét tuyển đại học, Thùy Tiên có đăng ký thêm môn Vật lý để đủ điều kiện xét tốt nghiệp và đạt 6,0 điểm.

Kết quả thi tốt nghiệp của tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho thấy rõ rệt thế mạnh về ngoại ngữ của Thùy Tiên. Đó cũng là lý do tại sao, trên sân khấu Miss Grand, cô có thể tự tin thuyết trình một cách mạch lạc và truyền cảm hứng qua các phần hùng biện.

Có lợi thế là tiếng Anh song vào ĐH, Thùy Tiên quyết định học tiếng Pháp. Cô nàng từng chia sẻ, dù rất đam mê và yêu thích tiếng Anh nhưng cô cảm thấy 12 năm học phổ thông theo đuổi loại ngôn ngữ này đã khá đủ với bản thân. Vốn yêu thích nước Pháp nên cô muốn học thêm tiếng Pháp để có thể khám phá nhiều hơn về quốc gia này.

Chưa hết, để chuẩn bị lên đường chinh chiến tại Miss Grand International, Thùy Tiên cũng đã bỏ thời gian học thêm tiếng Thái.

Thế mới thấy, vương miện dành cho cô gái 23 tuổi là hoàn toàn xứng đáng!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.