Dù chàng trai lương 25-30 triệu nhưng vẫn bị bạn gái chê thua kém so với nhiều người cùng tuổi.

Có nhiều cặp đôi luôn muốn cùng nhau đi qua những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, có những người lại thực dụng, chỉ muốn yêu cầu cao ở bạn trai.

Loading...

Mới đây, một chàng trai kể về việc người yêu đồng ý cưới nếu lương của anh được 50 triệu/tháng: “Mình sinh năm 1994, cũng đã ra trường được 4 năm rồi. Hiện đang làm sales thu nhập hàng tháng dao động từ 25 – 30 triệu kể cả thưởng. Còn em người yêu mình sinh năm 1995 đang làm ngân hàng thu nhập hàng tháng cũng được 13 triệu/tháng. Yêu nhau được 3 năm đến khi đề cập đến kế hoạch chuyện cưới xin thì em người yêu mình nói rằng:

– Khi nào thu nhập hàng tháng của anh khoảng 50 triệu/tháng thì hãy tính đến chuyện cưới xin ở đây, với thu nhập hiện tại thì em nghĩ chưa thể tính đến chuyện cưới xin được.

– Mặc dù nhà thì mình cũng chưa có thật, nhưng anh nghĩ với cái mức thu nhập hiện tại của hai đứa cũng đủ để sống và trang trải cuộc sống ở đất Hà Nội này lắm chứ. Em thấy đấy nhiều người thu nhập hàng tháng cũng chỉ khoảng hơn 10 triệu cũng vẫn đi thuê nhà cũng trang trải cuộc sống cũng phải nuôi con mà họ vẫn kết hôn đấy thôi.

– Nhưng anh hãy nhìn xem có rất nhiều người thu nhập hàng tháng của họ đến tận hơn 100 triệu, 200 triệu kia. Vài ba chục như anh đã ăn thua gì.

– Uh! Thì anh biết có thể cái mức thu nhập hiện tại của anh chưa thể là gì cả so với rất rất nhiều người, đây là anh suy nghĩ và nói rất khiêm tốn về anh là như thế. Nhưng anh không đưa ra một phép so sánh nào cả anh chỉ nói là thu nhập hiện tại của cả anh và em đã đủ để sống trang trải cuộc sống, và có được tích lũy rồi.

Còn một lúc nào đó vị trí công việc của anh thay đổi, công việc của anh thuận lợi hơn rồi thu nhập cũng sẽ thay đổi thôi. Đây là anh mới chỉ nói đến kế hoạch cưới xin xem thế nào thôi. Có thể 1 đến 2 năm nữa mình sẽ cưới, chứ đã cưới ngay đâu.

– Cái có thể của anh thì chưa biết đến bao giờ luôn. Mà xem anh đã có gì anh vẫn đi con xe Ex tay côn 135 từ 2012 kia từ anh trai anh để lại trong khi đó rất rất nhiều người sinh năm 94 giống anh họ đã có Mercedes, có Mazda, có Camry hay xe máy thì họ cũng đã sắm được SH để chạy ngoài đường, có iphone mới nhất để dùng, còn anh vẫn dùng con hàng Tàu này vài năm nay vẫn chưa thấy đổi.

– Em nói hay nhỉ điện thoại còn dùng được thì dùng, xe đi được thì vẫn phải đi. Còn em nói nhiều người bằng tuổi anh họ có Mercedes, có Mazda có xe Camry thì anh cũng biết là em nói đến ai rồi. Những người bạn đó của anh, anh không dám đánh giá năng lực bọn bạn anh như thế nào cả vì ai cũng có thế mạnh riêng.

Mà anh chỉ nhìn vào thực tế là trên một đường đua bọn bạn anh xuất phát điểm gần vạch đích hơn anh rất nhiều. Nhà anh thì bố mẹ làm nông nghiệp ở quê, hàng tháng anh vẫn phải phụ giúp về nhà cho bố mẹ rồi thằng em đang học trên Hà Nội nữa. Anh đang cố gắng từng ngày đấy thôi.

Sau một hồi đôi co nhau cũng không thể đi đến thống nhất mọi chuyện như thế nào cuối cùng lại gây ra mâu thuẫn nhau trong quan điểm và cuối cùng là chia tay. Nhưng đây là mình mới chỉ nói đến chuyện kế hoạch cưới xin xem thế nào vì yêu nhau cũng 3 năm rồi. Có thể 1 đến 2 năm nữa mới làm đám cưới… Nhưng càng đi sâu vào quan điểm thì càng thấy mâu thuẫn”.

Cô gái chê bạn trai lương 25-30 triệu là thấp và yêu cầu bạn trai được 50 triệu/tháng mới đồng ý cưới.
Dưới bình luận, nhiều người đều cho rằng mức lương của anh chàng cũng khá cao so với nhiều người. Thậm chí, một số cô gái còn “thả thính” muốn yêu anh chàng này.

“Anh ơi lấy em đi, em không đòi gì đâu, nhanh nhanh đến rước em cái chứ sắp không ra được trường đến nơi rồi”, “Chia tay đi anh. Anh không thể yêu một cô gái thực dụng như thế được. Anh yêu em đi. Sang năm cưới luôn”, “Anh lương trên 50 triệu/tháng thì em tuổi gì đến lượt.

Nói thẳng thế cho vuông. So sánh cái gì. Yêu nhau vài năm rồi chứ ít gì đâu. Đã không động viên được 1 câu lại cứ thích tạo quá nhiều áp lực”, “Vote ông anh cưới cô khác ngay và luôn, đứng núi này trông núi nọ, lọ mọ rổ chai. Tư tưởng thích hưởng thụ kiểu này, không bền nổi, chỉ muốn xài mà chả bỏ sức ra”, “Thay vì đổi xe bạn đổi người yêu là hợp lý rồi”… nhiều cư dân mạng bình luận.


Cư dân mạng cho rằng, cô gái quá thực dụng và khuyên chàng trai chia tay.

Loading...