Không ít người thường hay vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc trực tiếp, đây là một thói quen chắc chắn bạn sẽ phải bỏ sau khi xem qua những hình ảnh sau đây.

Trong thời điểm hiện tại, có thể nói chiếc smarphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu của rất nhiều bạn trẻ. Nói không ngoa khi tất cả phương tiên để giải trí bao gồm chơi game, xem phim, nghe nhạc đều có thể được tích hợp vào vật dụng thường ngày nhỏ gọn này, và thậm chí nhiều người người không thể đi đâu mà không có chiếc smartphone của họ (kể cả khi đi vệ sinh).

Loading...

Để tiết kiệm thời gian tối đa, không ít người thậm chí còn tận dụng luôn thời gian mà chiếc điện thoại đang cắm sạc để tiếp tục sử dụng chúng dù đã có không ít cảnh báo nguy hiểm của chuyên gia. Mới đây lại một lần nữa tai nạn xảy ra gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này:

Thanh niên game thủ xấu số suýt mất tay phải vì cắm sạc chơi game
Một game thủ Liên Quân Mobile đã gặp phải tai nạn hy hữu khi vừa sạc pin vừa “quẩy” combat cùng đồng đội. Chiếc smart phone của anh đã phát nổ khiến tay phải của anh chàng kể trên bị thương nặng. Thêm vào đó, cô người yêu của anh cũng bị “vạ lây” và thủng màng nhĩ.

Cô gái cũng bị vạ lây

Cánh tay của chàng trai sau khi điện thoại phát nổ

Hiện tại, hai người đang được điều trị tại trung tâm y tế địa phương. Một thông tin đáng tin cậy cho rằng chiếc điện thoại phát nổ thuộc dòng Iphone “Tàu”, những chiếc điện thoại trôi nổi, dựng và được buôn bán ở thị trường trong nước.

Chiếc điện thoại phát nổ gây tai họa
Đây chắc sẽ là lời nhắc nhở với thói quen đáng lo ngại của các bạn trẻ bây giờ, tốt nhất là đừng nên động vào chiếc điện thoại của bạn khi chưa rút nguồn điện ra.Bởi vì trong lúc cắm sạc, điện thoại của bạn sẽ nóng vô cùng vì dòng điện chạy qua, và nếu bạn cố gắng sử dụng tác vụ quá nặng thì mạch nguồn có thể bị ảnh hưởng dẫn tới việc điện áp cao liên tục hoặc tức thì gây hỏng điện thoại và gây giật nguy hiểm cho người sử dụng hoặc thậm chí phát nổ kinh hoàng như trường hợp ở trên.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của tài khoản L.V đã cho đăng tải hình ảnh và status về việc một bé trai bị dập nát bàn tay phải do vừa sạc pin vừa chơi game trên điện thoại khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Thông qua trường hợp này, các bác sĩ cũng cảnh báo mọi người không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Một số mẹo thông thường có thể bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi việc phát nổ

Các cảnh báo thông thường cho thấy điện thoại của bạn đã bị hỏng và có thể phát nổ khi chúng phát ra các âm thanh rít lên, tiếng nổ lốp bốp hoặc phồng lên. Lúc này bạn nên:

– Dừng sạc điện thoại nếu nó trở nên quá nóng: Việc này cho phép điện thoại của bạn có thời gian để hạ nhiệt trước khi sạc lại và đảm bảo bạn không đặt vật gì ngăn cản khả năng thoát nhiệt của điện thoại.

– Sử dụng sạc chính hãng: sử dụng sạc của hộp theo máy sẽ đảm bảo điện thoại của bạn nhận được dòng điện và điện thế tối ưu. Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại với cổng sạc USB Type-C hay cổng sạc nhanh Quick Charge, tốt hơn bạn nên dùng cả cáp sạc đi theo máy.

– Đừng sạc điện thoại khi ở trên giường: Một thú vui của nhiều người là xem video hay đọc sách bằng điện thoại trên giường trước khi đi ngủ, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn không để điện thoại bị cuộn lại và làm nó bị quá nóng. Ngoài ra, cũng nên tránh việc đặt điện thoại dưới gối khi sạc vì nó là nguyên nhân làm điện thoại nóng lên.

– Quan tâm đến nơi sạc điện thoại của bạn: Tránh sạc trong thời gian dài ở những nơi quá nóng, ví dụ như cạnh bộ tản nhiệt, trên bảng điều khiển ô tô, hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong những ngày nóng.

Nếu bạn nhận thấy pin của bạn đang bị phồng lên, hãy rút sạc điện thoại và tháo pin ra, nhưng chỉ với loại điện thoại có pin rời. Đừng vứt pin hay thiết bị của bạn vào thùng rác. Hãy đưa pin của bạn đến các cơ sở loại bỏ đồ điện tử được ủy quyền hoặc các nhà bán lẻ đồ điện tử.

Nếu pin và thiết bị của bạn bị hỏng do việc pin bị phồng hoặc phát nổ, hãy đưa chúng đến nhà bán lẻ mà bạn đã mua hoặc liên hệ với nhà sản xuất. Bạn sẽ được thay thế pin hoặc đổi mới thiết bị, đặc biệt là nếu còn bảo hành.

Nguồn: Internet

Loading...