Những ngày gần đây, xuất hiện hàng loạt hình ảnh của thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) ghi lại về cuộc sống của người dân huyện nghèo miền núi này làm hậu phương chống dịch Covid đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Có ai nhận ra em ấy không? Hôm trước áo quần lấm lem vào rừng ôm măng gửi xuống tặng Đà Nẵng chống dịch làm xúc động cộng đồng mạng, hôm nay đi khai giảng nè, đẹp troai chưa ? Cậu còn làm hẳn cán bộ lớp nhé, cầm cờ oai phong lẫm liệt lun.

Cậu bé ôm măng ngày nào nay đã được”ôm”quốc kỳ trong ngày đầu khai giảng

Trước đó hình ảnh ngay khi được đăng tải đã khiến người xem thổn thức vì tấm lòng đẹp của cậu bé nghèo. Dưới bức ảnh là những lời cảm ơn, lời khen ngợi và thể hiện sự cảm động “Thương lắm con ơi!”.

Loading...

Hồ Ánh Khiết (8 tuổi, người đồng bào Ca Dong, ở xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đi bộ chân đất hơn 30 phút, vác khúc măng rừng, tay ôm xấp lá gói rau góp về Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh cậu bé chân trần, vác cây măng dài bằng cả thân mình đến điểm xã gửi tặng ngươi dân ở tâm dịch Đà nẵng.

Liên hệ với thầy giáo Vỹ, anh chia sẻ: “Bức ảnh được mình ghi lại vào sáng ngày hôm qua (20/8 – pv). Em là học sinh lớp 4 của trường mình đang giảng dạy và ngay khi bắt gặp em với cây măng trên vai đi cả quãng đường dài trơn trượt khiến mình và tất cả những người chứng kiến vô cùng bất ngờ, xúc động“.

“Thêm một điều nữa là những ngày này ở Nam Trà My, người dân dường như chỉ quan tâm đến việc lên đồi hái rau để đem đến các điểm tập kết bất kể ngày hay đêm. Bình thường họ đi bán thì cõng khoảng 20 bó thôi, nhưng khi mang gửi tặng họ cõng gắp 2, gấp 3 số đó dù những ngày này Nam Trà My đang là đầu mùa mưa”, thầy giáo tâm sự.

Từ ngày 19-8 đến nay, nhiều người dân các xã trong huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã mang thực phẩm đến trung tâm huyện để hỗ trợ cho người dân đồng bằng phòng, chống dịch Covid-19.

Em bé vác măng đến ủng hộ

“Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy cảnh ấy. Từ trẻ em đến người già đều sẵn sàng chia sẻ những gì họ có về đồng bằng. Nhiều các bà các mẹ bình thường cõng rau đi bán chỉ vài chục bó, nay gùi số lượng gấp đôi, gấp 3 lần trên tấm lưng gầy còm để chuyển rau về xuôi”, anh Vỹ xúc động kể.

Những bó rau lủi rừng được gói trong lớp lá, bó chè xanh, buồng chuối, củ khoai, búp măng còn chưa ráo sương rừng… thấm đẫm tình cảm đồng bào, sự sẻ chia “lá rách ít đùm lá rách nhiều” khiến ai nhìn cũng xúc động.

Bức vẽ cậu bé ôm măng ngày nào


Bình luận của CĐM
Share: Đà nẵng

Loading...